Bạn nhỏ 11 tuổi đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng: Không cần tiền bạc, thời gian hay nhiều người, hành động nhỏ mỗi ngày là đủ cho một Trái Đất sạch đẹp và đáng sống.

Mới đây, một tài khoản Instagram có tên minibeachcleaner thu hút hơn 3000 nghìn lượt theo dõi đã đăng tải hàng loạt những bức ảnh của Louis khi bạn nhỏ này đang thu lượm rác, chai nhựa, túi ni lông trên bờ biển quê nhà. Lượng rác thải do teen 11 tuổi này thu nhặt hàng ngày làm mọi người phải ngỡ ngàng thậm chí không thể tin vào mắt mình về số lượng.

Trên tài khoản Instagram của mình, cậu bé và cha mẹ đã chia sẻ nhiều hình ảnh, những gì đã thu lượm được trên bãi biển Cornwall và trong vùng nước biển tại đây . Nhiều nhất có thể kể đến các loại nhựa, bóng tennis, dây thừng, lon, đồ chơi, giày dép, lốp xe, và thậm chí cả điện thoại di động.

Hình ảnh của Louis-Matisse

Dù chỉ mới 11 tuổi, sức ảnh hưởng của cậu bé đã lớn tới mức “hô biến” tài khoản Instagram của mình thành một kênh truyền thông nhằm lan tỏa những hành động bảo vệ và làm sạch hành tinh. Bạn nhỏ này khuyến khích mọi người sử dụng ít nhựa và cao su với lý do những đống rác thải độc hại này sẽ nổi trên biển và gây hại cho những loài sinh vật và môi trường. Bạn cũng tham gia vào sự kiện xã hội dành cho các vấn đề môi trường và thậm chí đã tổ chức một triển lãm nhỏ các mảnh vỡ trên biển mà bạn tìm thấy trên bãi biển Cornwall.

Mục đích của bạn là cho mọi người thấy rằng vùng biển đang bị ô nhiễm trầm trọng với những vật thể mà đáng ra chúng phải được thu dọn trước đó. Qua đây, Louis-Matisse cũng kêu gọi hàng xóm của cậu có trách nhiệm hơn với môi trường.

Người dân ở Newlyn nhắc đến Louis-Matisse như một “chàng trai trẻ” dành “cả thanh xuân” của mình để quan tâm đến những xáo trộn trong cuộc sống hàng xóm vì rác thải bủa vây.

Louis-Matisse cũng thúc đẩy ý tưởng về cái gọi là “bãi biển sạch ngay trong 2 phút” ngụ ý rằng loại bỏ ngay những mảnh rác ra khỏi bãi biển. Cho dù bạn có 2 phút hoặc một giờ, hành động của bạn có thể có thể giúp được rất nhiều sinh vật. Mỗi mảnh rác nhỏ được loại bỏ khỏi biển nghĩa là chúng sẽ không thể giết một sinh vật biển hoặc đầu độc môi trường của chúng ta đang sống.

Hàng ngàn người đã tham gia phong trào này mỗi năm, làm cho hành tinh chúng ta sạch hơn và an toàn hơn, và Louis-Matisse đang được thu hút hàng ngàn lượt theo dõi trên trang cá nhân với hành động đẹp của mình.

Louis-Matisse chứng minh rằng: không khó để để làm một làm hành tinh của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Hành động nhỏ mỗi ngày: Sử dụng ít nhựa, nhặt rác trong khu phố hay đơn giản là không xả rác trên bãi biển, công viên, rừng mỗi lần đi tham quan.