Vụ việc xảy ra ở bãi biển du lịch nổi tiếng Lighthouse về phía đông Ballina, tiểu bang New South Wales (NSW) vào 9h sáng ngày 26/9 (theo giờ địa phương). Nạn nhân là Cooper Allen (17 tuổi) hiện đang điều trị tại bệnh viện Lismore, một thành viên đội xe cứu thương NSW cho biết.

Theo The Guardian, Allen bị cá mập tấn công trong lúc đang lướt sóng. May mắn, nạn nhân chỉ bị rách đùi, không nguy hiểm đến tính mạng. Phát ngôn viên bệnh viện cho hay, vết thương không quá nghiêm trọng, chỉ cần khâu vài mũi.

Bãi biển xảy ra vụ cá mập tấn công thiếu niên lướt sóng.

Ngay sau vụ việc, đội cứu hộ địa phương sử dụng tàu phản lực đuổi cá mập ra xa bãi tắm. Hiện, tất cả bãi biển ở Ballina đều bị phong tỏa cho đến khi có thông báo được phép hoạt động.

Phía cảnh sát thông tin, phát hiện một con cá mập trắng bơi xa bờ, tuy nhiên chưa thể khẳng định nó là "thủ phạm" tấn công Allen vì không có nhân chứng trong vụ việc.

Được biết, vào tháng 2/2015, ông Tadashi Nakahara (41 tuổi) đã tử vong sau khi bị mất cả hai chân trong một vụ cá mập tấn công tại bãi biển Shelly, điểm du lịch nổi tiếng ở Ballina. Tuy được phát hiện kịp thời, nhưng vết thương quá nặng khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường.

Theo Tiền Phong/ Guardian