Theo Daily Mail, bạn Alex Lambert là học sinh trường Hungerhill ở Doncaster, South Yorkshire, nước Anh và đã học lái trực thăng được 2 năm.

Alex và các bạn vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm cùng với trực thăng. 

Trong sự kiện khiêu vũ diễn ra ở trường, Alex nảy ra ý định xuất hiện bất ngờ, đầy ấn tượng từ trên không bằng máy bay. Do đó, cậu đã thuê một chiếc trực thăng Robinson R22 và tự lái đến trường.

Alex chia sẻ rằng, cậu ấy cảm thấy mình giống như nhân vật James Bond trứ danh trong siêu phẩm Điệp viên 007 với những cảnh quay ngoạn mục trong đó.

Cậu thiếu niên Alex Lambert, 16 tuổi.

"Đó là cách xuất hiện tuyệt vời. Tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn và hướng sự chú ý về phía chúng tôi khi chúng tôi hạ cánh. Tính đến nay, đây là lần thực hành bay tuyệt nhất của mình", Alex chia sẻ.

Cậu bạn còn chia sẻ thêm, để thực hiện kế hoạch lái trực thăng đến trường, bạn ấy đã phải tìm hiểu kỹ về vấn đề thời tiết và rất may mắn, mọi chuyện đều thuận lợi.

Alex đã gây ấn tượng đặc biệt khi tự lái trực thăng đến trường.

"Mọi người đều biết rằng mình có niềm đam mê với nghề phi công, nhưng không ai trong số họ nghĩ rằng mình sẽ lái một chiếc trực thăng để đến trường cả", Alex chia sẻ thêm.

Alex từng mơ ước mình sẽ lấy được bằng phi công thương mại vào năm 18 tuổi, và đã giữ bí mật về chuyến bay đến phút chót vì sợ thời tiết xấu có thể phá hỏng kế hoạch của mình.

Sau khi trực thăng hạ cánh trước sự ngỡ ngàng của cả trường, nhóm bạn thân của Alex đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm với chiếc trực thăng. Giá thuê trực thăng này rơi vào khoảng 300 bảng Anh (gần 9 triệu đồng).

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail