Cây phượng vàng còn có tên khác là Phật Y. Đây là một loài hoa quý hiếm, xuất xứ từ Brazil. Cứ mỗi mùa đông-xuân đến, bầu trời Lâm Đồng lại được nhuộm bởi màu vàng rực rỡ.

Các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi (Di Linh, Lâm Đồng) đang vô cùng tự hào và thích thú khi trong khuôn viên trường bỗng rực sáng bởi những cây phượng vàng nở rực. Loài hoa này bung nở vào dịp xuân, khi hoa rụng xuống, cả sân trường như được trải một lớp thảm nhung xa hoa, lộng lẫy.

Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cũng là khu vực có hoa nở rộ. Nơi đây đã trở thành điểm tham quan, chụp hình của nhiều bạn trẻ địa phương và khách du lịch.

Chính vì độ rực rỡ của loài hoa quý này, các bạn học sinh đã thi nhau check-in, chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Loài hoa thường nở từ dịp Noel, Tết Dương lịch và kéo dài đến hết Tết Âm lịch.

Sau khi những bức ảnh về cây phượng vàng đầy mơ mộng này được đăng tải, nhiều bạn học sinh khá tò mò, muốn biết địa điểm để tới chụp ảnh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cảm thông với đội trực nhật, bởi khi có mưa là hoa phượng rụng nhiều xuống sân trường.

Những cây phượng vàng ở Lâm Đồng đang trong thời kỳ nở nộ. Nếu có thể tới đây, chúng mình nên tranh thủ thời gian cuối tuần này ngay thôi. Chẳng mấy chốc cây phượng vàng sẽ rụng hết hoa và thay vào đó là sắc xanh của mầm non đâm chồi.