Ngày 26/3, ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với lớp lớp thế hệ trẻ Việt nam. Vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của đất nước.Tháng 3 đến mang theo những thanh âm rạo rực của “Tuổi trẻ làm theo lời Bác”. Trong thời điểm hòa nhịp của bao con tim hướng về kỷ niệm 86 năm thành lâp Đoàn THNCS Hồ Chí Minh, trường THCS Lê Ngọc Hân đã vui mừng tổ chức ngày hội “Tôi trưởng thành”.

Mở đầu chương trình, các bạn học sinh thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ.

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Tiết mục nhảy hiện đại của những cô gái năng động lớp 8I.

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Liên khúc Lá cờ - nhảy Trái tim tình nguyện – Sống như những đóa hoa do đại diện học sinh các lớp khối 9 và đội văn nghệ nhà trường trình bày.

Là những anh chị cả trong mái trường Lê Ngọc Hân, các bạn học sinh khối 9 đã đủ bản lĩnh, đủ trí lực để tiến bước lên Đoàn. Ngày hội “Tôi trưởng thành” như một món quà ý nghĩa, lưu lại khoảnh khắc thiêng liêng, hãnh diện ấy. Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng nhà trường đã có lời tâm tình, chia sẻ với những Đoàn viên ưu tú: "Các em học sinh đang bước tới ngưỡng cửa của sự trưởng thành, đặc biệt là các bạn học sinh khối 9. Sau ngày hôm nay các em đã trưởng thành đội và trở thành thanh niên. Cô mong rằng cấc em sẽ vững vàng, tự tin với những thử thách ở phía trước, tin tưởng vào chính bản thân mình  và nỗ lực hết mình  để hướng tới tương lai. Mang sức trẻ, tri thức của mình để xây dựng đất nước. Ngày hội "Tôi trưởng thành" hôm nay như một món quà mà các thầy cô dành tặng cho các em. Chúc các bạn bước sang một tuổi mới  với nhiều niềm vui, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống".

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội.

“Tôi trưởng thành” đúng như tên gọi của nó - là 1 ngày hội, 1 sân chơi để các bạn học sinh thể hiện sự tự tin, năng động, bản lĩnh, bắt đầu bước vào tuổi Đoàn - lứa tuổi thanh niên, thể hiện qua nhiều mặt: Trưởng thành về tri thức – cuộc thi “Tôi tài giỏi” – Thi Rung chuông vàng dành cho khối 8; Trưởng thành về về kĩ năng thực hành xã hội – cuộc thi “Tôi năng động” dành cho khối 8 thi bày biện gian hàng và kĩ năng thuyết trình; Trưởng thành về tâm hồn, thể chất – cuộc thi “Tôi yêu lớp tôi” dành cho lớp 9.

Một số hình ảnh trong ngày hội "Tôi trưởng thành" đáng nhớ này:

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Các bạn học sinh khối 9 thực hiện nghi thức tháo khăn quàng đỏ để chuẩn bị kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Những chiếc khăn quàng đỏ thắm được trao lại cho các em học sinh khóa dưới.

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Các bạn học sinh khối 8 đã sẵn sàng bước vào cuộc thi “Tôi tài giỏi” – Thi Rung chuông vàng.

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Xin chúc mừng quán quân Minh Đức đã chiến thắng trong cuộc thi "Tôi tài giỏi".

Teen Lê Ngọc Hân tưng bừng ngày hội

Một hoạt động cũng thu hút sự chú ý của đông đảo bạn học sinh là những gian hàng đồ lưu niệm.

Chắc rằng những khoảnh khắc tuyệt đẹp ngày hôm nay sẽ trở thành những kỉ niệm đáng nhớ theo các bạn trong suốt cuộc đời. Hãy trân trọng thời gian còn lại dưới mái nhà Lê Ngọc Hân thân yêu, và xin chúc cho ước mơ của các bạn bay cao, bay xa!

Ngọc Hà