Trung thu là sự kiện gắn liền với tuổi thơ mỗi thế hệ. Giới trẻ ngày nay đang được đón Tết Trung thu hiện đại, khác với nhiều thế hệ đi trước. Sự khác biệt đó đôi khi khiến thế hệ trẻ quên đi nét truyền thống, mộc mạc mà giản dị, tươi đẹp và giàu tình cảm. Các bạn học sinh cũng như thầy cô giáo trường Lomonoxop mong muốn được trải nghiệm Tết Trung thu đúng nghĩa "Xưa", quay dòng thời gian ngược về quá khứ - thời của chiếc tem phiếu đổi đồ và những trò chơi dân gian.

Quả thực, ngày hội Trung Thu "Xưa" mang đậm nét truyền thống đã được tái hiện lại trên sân trường Lomonoxop.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Chỉ mới bước chân vào cổng trường, chúng tôi dễ nhận thấy một không gian hệt "thời bao cấp". Background để check - in cũng được làm từ những tờ báo cũ và xunh quanh là những đồ vật từ thời trước. Và hầu hết các bạn học sinh đều mặc bộ trang phục truyền thống của miền Bắc: quần áo nâu, đi chân đất.

Ngày hội Trung thu trên sân trường Lomonoxop thực sự như một ngày hội làng với nhiều hoạt động dân gian như: thi bày mâm ngũ quả, nặn tò hè, làm đèn ông sao, chơi trò chơi...

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Cuộc thi bày mâm ngũ quả được các bạn trẻ săn đón. Những hình thù ngộ nghĩnh đã được các bạn sáng tạo từ trái cây rất bắt mắt.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Nào cùng chụp ảnh cùng thành quả của cả lớp nào.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Tiết mục múa lân sư đã làm nóng không khí của ngày hội Trung thu.

Những trò chơi tưởng như chẳng bao giờ xuất hiện lại ở thành phố nay đã được các bạn học sinh Lomonoxop mang tới sân trường. Nào là nhảy sạp, chơi ô ăn quan, nhảy lò cò ô số, chơi vật tay, ném lon...

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Không chỉ có các bạn học sinh mà các thầy cô giáo cũng rất hào hứng với những trò chơi quen thuộc thời thơ ấu.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Mặc dù trời mưa, nhưng không thể cản tinh thần vui chơi của các bạn học sinh.

 

Các bạn học sinh cũng mang tới ngày hội Trung thu những tiết mục văn nghệ theo "Style hoài cổ". Các nam thanh nữ tú vận chiếc áo hoa, quần rộng, tóc bện hòa theo điệu nhạc xưa để cùng đưa mọi người về khoảng thời gian bao cấp trước kia.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc và hiếm có đã xuất hiện trong chương trình Trung thu của trường Lomonoxop. Đó chính là múa rối do các nghệ sĩ đến từ các nước ASEAN biểu diễn. Ai ai cũng đều hào hứng và tò mò trước loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Teen Lomonoxop nhộn nhịp ngày hội

Cô Nguyễn Ngọc Huyền (Cố vấn Đoàn trường Lomonoxop) cho biết: "Trung thu 2017 quả thực rất ý nghĩa với các bạn học sinh, bởi năm nay các thầy cô giáo không còn là người tổ chức mà chính các bạn sáng tạo và thực hiện mọi thứ. Chúng tôi rất xúc động khi các em đã ý thức và luôn trân trọng những giá trị xưa cũ. Và như bạn thấy, tôi cũng như các thầy cô giáo được sống lại không khí Trung thu xưa từ thời ông cha mình".

Lễ hội vui đón Tết Trung thu 2017 đã khép lại trong niềm vui phấn khởi và tình cảm ấm áp của thầy trò nhà trường. Dù các bạn trẻ được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động song vẫn tiếp thu, giữ gìn được trọn vẹn bản sắc, giá trị dân tộc thông qua những hoạt động ý nghĩa. Chắc chắn các hoạt động truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc sẽ là những hoạt động được nhà trường đầu tư tổ chức và tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

Đây là lần đầu tiên trong đời học sinh của mình được trải nghiệm một ngày lễ Trung thu thú vị như thế. Từ trước tới giờ chúng mình đều được tham gia những Trung thu mô phỏng của thời xưa, nhưng chưa bao giờ được sống trong Trung thu thời bao cấp cả. Để có được sự kiện Trung thu ý nghĩa như thế này cho tất cả mọi người, chúng mình đã chuẩn bị cách đây 1 tháng, tham khảo ý kiến từ cha mẹ, thầy cô sao cho mọi thứ hoàn hảo nhất. Hy vọng hoạt động này để lại cho các bạn học sinh những kỷ niệm khó quên".

Ngọc Hà