Kể từ năm 2014, trường THCS Mạc Đĩnh Chi là trường đầu tiên của quận Ba Đình tổ chức chương trình “English Festival”, đến nay “English Festival”đã trở thành hoạt động thường niên mà toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường luôn mong đợi. Mỗi năm hướng tới một chủ đề, “English Festival” đã trở thành địa chỉ văn hóa để các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường giao lưu tri thức, tìm hiểu văn hóa, gắn kết tình bạn, trao gửi yêu thương cho nhau.

“Teen” Mạc Đĩnh Chi đi du lịch vòng quanh thế giới 1

Năm nay, với chủ đề “Tết trên thế giới”, chương trình được mở đầu bằng màn đồng ca “Heal the world”. “Make a little space, make a better place/ Heal the world, make it a better place, for you and for me and the entire human race” Đó là thông điệp có ý nghĩa vô cùng nhân văn của ca khúc bất hủ “Heal the world”. Và lấy cảm hứng từ thông điệp hãy xích lại gần nhau để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, cho tôi, cho bạn, cho tất cả mọi người.

Chương trình trở nên đặc biệt sôi động với màn liên khúc văn nghệ: Nhảy Kalinka của học sinh khối 9/ múa sạp và biểu diễn thời trang của học sinh khối 8/ Đồng ca liên khúc Happy new year – Daddy cool của học sinh khối 6. Phần văn nghệ mang đến không khí hết sức sôi động, thể hiện phong phú, đa dạng nhiều sắc màu văn hóa của các dân tộc trên thế giới. Và ngay sau đó là hành trình trải nghiệm thú vị dành cho các bạn học sinh và thầy cô tham gia nhằm tìm hiểu, khám phá về văn hóa Tết của các quốc gia trên thế giới.

“Teen” Mạc Đĩnh Chi đi du lịch vòng quanh thế giới 2

Có 4 hoạt động trải nghiệm ứng với 4 khu: Khu trải nghiệm ẩm thực Tết tại tầng G: học sinh được tìm hiểu nguyên liệu, cách làm và tự tay làm bánh nhúng; Khu trải nghiệm làm sản phẩm trang trí vào dịp lễ hội tại sảnh tầng 1, học sinh tham gia được tự tay làm hoa đào, hoa mai giấy; vẽ tranh hoa Tết và trang trí phong bao lì xì theo ý mình; Khu trải nghiệm trò chơi truyền thống tại Nhà thể chất: học sinh các lớp chia đội để tham gia trò chơi cướp cờ và trò chơi đua thuyền thể hiện sự sáng tạo và tinh thần đồng đội. Và cuối cùng là Khu trải nghiệm xem phim, clip về ngày Tết tại thư viện: học sinh được khám phá những điều thú vị hoặc các phong tục độc đáo trong ngày Tết của nhiều nước trên thế giới.

Đặc biệt vui là mỗi người tham gia sẽ được phát một tấm vé, tham gia mỗi hoạt động, các bạn sẽ được tích vào vé để cuối buổi quay xổ số tìm ra bạn có tấm vé may mắn. Để có thể được ghi nhận đã tham gia từng khu trải nghiệm, tất cả học sinh tham dự phải sử dụng Tiếng Anh để trao đổi với tình nguyện viên và cộng tác viên. Đồng thời, vé trúng thưởng phải có đầy đủ thông tin và trả lời tất cả 5 câu hỏi bằng Tiếng Anh gắn liền với những nội dung các bạn đã tham gia trải nghiệm.

Sau 2 giờ đồng hồ khám phá các khu trải nghiệm, học sinh trở lại sân trường để tham dự chương trình quay số trúng thưởng. Ban tổ chức đã chuẩn bị 60 giải từ khuyến khích đến giải đặc biệt cho tất cả các bạn tham gia. Bạn Lê Thị Lan Hương lớp 9A1 đã may mắn trúng giải đặc biệt.

“Teen” Mạc Đĩnh Chi đi du lịch vòng quanh thế giới 3

Nụ cười tươi của cô bạn trúng giải đặc biệt!

Đến dự với “English Festival” của trường THCS Mạc Đĩnh Chi, cô Cẩm Ngọc – Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục quận Ba Đình, cô Đinh Vân Anh – Chuyên viên môn Tiếng Anh phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và nhiều thầy cô đến từ các trường như THCS Chuyên Từ Sơn (Bắc Ninh), Tiểu học Hà Nội, trường THCS Vân Hồ (Hà Nội)… đã hào hứng chia sẻ rằng: Ngày Tết, được lên chuyến tàu mùa xuân cùng tìm hiểu văn hóa truyền thống của các nước trên thế giới với các bạn THCS Mạc Đĩnh Chi thật vui và bổ ích.

Thầy trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi nhờ Báo Thiếu niên Tiền phong chuyển lời chúc mùa xuân mang đến nhiều điều thú vị và tiếng cười với tất cả các bạn khắp mọi miền đất nước chúng mình đấy các bạn ạ!