Chủ đề của Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 là “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật góp phần xây dựng đất nước liêm chính, hành động kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các luật liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, học sinh; từ đó giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật trong các bạn học sinh cũng như toàn xã hội.

Buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11” đã đón nhận sự có mặt của rất nhiều đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành của quận Hoàn Kiếm, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường và các bạn học sinh của trường THCS Chương Dương.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 1

Cô Vương Hương Giang (thứ 2 từ trái sang) - Quận ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề “Vinh quang Việt Nam”, ca ngợi tinh thần hào hùng của lịch sử bốn ngàn năm dựng nước của cha ông, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kinh yêu, ca ngợi thủ đô, đất nước đổi mới của thầy và trò trường THCS Chương Dương.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 2

Tiết mục “Măng non Việt Nam xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ”.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 3

Tiết mục Tam ca "Hào khí Việt Nam".

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 4

Tiết mục đồng ca “Vang ca ngày pháp luật Việt Nam”.

Phát biểu diễn văn khai mạc chương trình hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2018, Nhà giáo Trần Anh Đức - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa và mục đích của ngày pháp luật Việt Nam, đồng thời khẳng định việc cần thiết phải đưa luật vào trong cuộc sống, tuyên truyền nhiều hơn nữa tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 5

Nhà giáo Trần Anh Đức đọc diễn văn khai mạc.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 6

Tiểu phẩm "Hãy nghe con nói" của Đội Tuyên truyền Măng non trường THCS Chương Dương.

Để cho buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam thêm thú vị, bạn Gia Huy đến từ trường THCS Chương Dương đã lên khấy động sân trường Chương Dương bằng một trò chơi ô chữ.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 7

Trò chơi là những câu hỏi xoay quanh Luật trẻ em. Các bạn học sinh rất hào hứng tham gia cũng như thể hiện được sự hiểu biết của mình về Luật Trẻ em.

Teen THCS Chương Dương tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 8

Buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 kết thúc bằng màn nhảy flashmod “Việt Nam ơi”.

Buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11” đã thành công rực rỡ và đã truyền đi một thông điệp vô cùng mạnh mẽ: Tất cả mọi công dân cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.