Thầy giáo hiện đang được gọi tên nhiều nhất trong mùa khai giảng năm nay là thầy Đỗ Ngọc Thuỷ (chủ nhiệm lớp 11B1, trường THPT Bạch Đằng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng).

Bức ảnh này được các bạn học sinh trong lớp chụp lại và đăng lên mạng xã hội. Được biết, nhà trường đã phát áo đồng phục trước ngày khai giảng cho các bạn. Nhưng thấy áo chưa được đẹp nên thầy đã mang bàn là tới lớp, miệt mài là cả tiếng đồng hồ giúp các bạn để có áo đẹp mặc đi khai giảng.

"Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mặc khai giảng không?". (Ảnh: Kiều Anh)

Theo lời chia sẻ của các bạn lớp 11B1, thầy Thuỷ vô cùng tâm lý và luôn quan tâm tới cả lới từng ly từng tý. Từ chuyện học hành, bài vở tới các vấn đề trong cuộc sống, thầy luôn theo sát các bạn và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Chỉ một hành động nhỏ của mình nhưng thầy Thuỷ đã giúp các bạn học sinh có thêm tinh thần, động lực và quyết tâm để bước vào năm học mới. Ngay sau khi được đăng tải trên mạng, nhiều bạn học sinh đã nhiệt tình “thả tim” vì hành động nhỏ, ý nghĩa to này.

Có bạn nhận xét nhìn thầy Thuỷ giống ca sĩ Lý Hải. (Ảnh: Vũ Thị Thuỳ Linh)

Bạn Trần Tâm chia sẻ: “Đi học chỉ mong giáo viên tâm lý như thế này thôi, chỉ 1 quan tâm nhỏ nhưng cũng khiến học sinh thêm yêu quý thầy và chăm chỉ học hơn”.

Bạn Nguyễn Minh Anh xuýt xoa: “Là thầy giáo nhưng đảm đang quá. Tìm soái ca đâu xa, thầy chính là soái ca trong lòng mỗi học sinh rồi”.