Trước đó, các bạn học sinh từng khiến cộng đồng mạng xôn xao trước bộ ảnh kỷ yếu đắt đỏ theo phong cách hoàng gia, hay “chịu chơi” mua vé máy bay từ Hà Nội vào Đà Lạt,... với mong muốn lớp mình có một bộ ảnh độc nhất vô nhị, ấn tượng muôn đời. Trường hợp của các bạn học sinh lớp 12B, trường THPT Hồng Quang (Hải Dương) dưới đây cũng là một ví dụ điển hình.

Bạn Bảo Trâm cho biết: “Một số bạn lớp mình có sở thích xem phim Hong Kong, đặc biệt là phim của Vương Gia Vệ như “Trùng Khánh Sâm Lâm”, “Happy Together”,...nên đã đề cử cho lớp chụp theo concept này, thật bất ngờ là cả lớp đều rất thích. Tất cả quá trình lên ý tưởng cho đến makeup, chọn địa điểm đều chỉ diễn ra vỏn vẹn 2 ngày. Thực sự rất khó khăn trong việc chọn bối cảnh và trang phục, đặc biệt là cách makeup các bạn nữ phải làm sao vừa lột tả được điều mà bộ ảnh muốn nói, lại vừa toát lên thần thái nhân vật”.

Vì lựa chọn phong cách của những năm 90 nên toàn bộ ảnh đều được chụp bằng máy film. Các bạn học sinh lớp 12B lựa chọn khung cảnh quen thuộc để đưa vào ảnh như con ngõ nhỏ, cửa tiệm tạp hoá hay khu tập thể “mang màu thời gian”. Dù chẳng phải người mẫu ảnh chuyên nghiệp, dù phục trang và bối cảnh không quá đặc sắc nhưng bộ ảnh ấy vẫn khiến người xem ngẩn ngơ vì bao cảm xúc như lắng đọng lại.

Cũng theo bạn Bảo Trâm, bộ ảnh của lớp không chỉ tái hiện một Hong Kong hoa lệ mà còn thể hiện mong muốn gìn giữ và lưu truyền nét đẹp cổ xưa một cách ý nghĩa nhất của các bạn học sinh.

Không hở hang phản cảm, không ma quái rợn người, không xa hoa hoành tráng,... bộ ảnh đã nhận được “cơn mưa” lời khen của cộng đồng mạng bởi chính sự giản dị, trong trẻo của tuổi học trò. Quan trọng nhất, các bạn ấy đã biết biến bộ ảnh kỷ niệm của mình thành một thông điệp nhân văn và lan toả nó tới cộng đồng.

Cùng xem thêm những bức ảnh ấn tượng của các teen THPT Hồng Quang nhé.