Giáo dục trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao kĩ năng sống là một mục tiêu trong chiến lược giáo dục toàn diện của trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình.

Teen

Tiếp theo sự thành công của 6 mùa “Vũ khúc xanh”, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục quận Ba Đình, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và Hội đồng sư phạm, nhà trường tiếp tục  thực hiện chương trình “Vũ khúc xanh lần thứ 7, năm 2021”.

 

Đây là hoạt động truyền thống giàu giá trị nhân văn được cô và trò nhà trường mong đợi vào mỗi dịp đón Tết hàng năm, cũng là không gian để phối hợp các lực lượng giáo dục chung tay vì các bạn nhỏ.

Lựa chọn THPT Phan Đình Phùng làm địa điểm cùng tổ chức Vũ khúc xanh lần thứ 7, nhà trường mong muốn các học sinh của mình được trực tiếp trải nghiệm tại một trong những ngôi trường THPT đẹp nhất Hà Nội, chất lượng đứng thứ 2 trong số các trường công lập của Thủ đô. Đặc biệt, điều này cũng trở thành một động lực thôi thúc các học sinh cuối cấp thi đỗ vào ngôi trường mơ ước cùng chung số nhà 67 Cửa Bắc – nơi cựu học trò THCS Nguyễn Tri Phương chiếm tỉ lệ 20% sĩ số của trường.

Teen

Trong không khí náo nức những ngày đầu năm mới 2021, tại Vũ khúc xanh, thầy trò THCS Nguyễn Tri Phương sẽ có một ngày trải nghiệm hết mình với chùm hoạt động: Thi văn nghệ; giao lưu và gói bánh chưng để gửi tặng các bạn nghèo; khám phá và trải nghiệm Tết Việt Nam và các Châu lục, Gala Thời trang Xuân quê hương tiếp cận văn hóa các vùng miền trên đất nước; thi Viết thư pháp, Đấu trường trí tuệ tìm hiểu về Tết cổ truyền; cùng bán hàng và thưởng thức các món ăn ngày Tết, tham gia các trò chơi dân gian ngày Tết. Đặc biệt, trải nghiệm kỹ năng sinh tồn sẽ giúp các bạn nhỏ tăng khả năng thích ứng với nhiều thay đổi xung quanh...

Teen

Thành công của chương trình trong nhiều mùa Vũ khúc còn được tạo nên bởi sự sáng tạo của BTC khi đã phối kết hợp với CLB liên kết trẻ của T.Ư Đoàn, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng những gương mặt nổi tiếng như nhà văn Lê Phương Liên, hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Minh Thu,...; công ty du lịch Blusea, công ty ABA và sự đồng hành của phụ huynh học sinh nhà trường.

Chương trình được tổ chức với hy vọng tạo ra một sân chơi, trải nghiệm bổ ích, san sẻ yêu thương cũng như gắn kết tình bạn bè, tự tin tỏa sáng. Với thông điệp “Tết sẻ chia – Tết yêu thương”, chương trình sẽ đem trái tim hồng và những chiếc bánh chưng xanh đến cùng đón tết với các bạn nhỏ khó khăn tại Hà Giang, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và những địa chỉ từ thiện như bãi Phúc Xá, Quán Thánh, Điện Biên (Hà Nội)…

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Teen

Teen

Teen

Teen

Teen

Teen

Teen

Teen