Giữa không khí rộn ràng mùa thu, cô trò trường TH Long Biên (quận Long Biên, TP. Hà Nội) đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới một cách đầy ý nghĩa.

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 8
TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 5Những tiết mục văn nghệ rộn ràng đón chào năm học mới của trường TH Long Biên

Năm học 2021-2022 vừa qua, không chỉ là năm đương đầu với những khó khăn do dịch Covid -19, mà là một năm thử thách lớn với nhà trường, vừa phải thực hiện cải tạo, xây dựng, vừa phải đảm bảo công tác dạy học an toàn. 

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 6
TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 9Năm học mới, trường TH Long Biên chào đón 308 bạn học sinh lớp 1 trong niềm phấn khởi, hân hoan chứa đầy ước mơ và hy vọng

Tuy nhiên, với sự cố gắng và quyết tâm của cô và trò nhà trường, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh thì dường như mọi trở ngại đó lại trở thành động lực, khiến các thầy cô giáo quyết tâm hơn, sáng tạo hơn, đoàn kết giúp đỡ nhau hơn trong học tập, công tác, tạo nên một môi trường sư phạm đoàn kết thống nhất, vươn tới hạnh phúc và thành công. 

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 1
Nhà giáo Đồng Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới 2022-2023

Không phụ tình yêu thương, tâm huyết và trách nhiệm của thầy cô, các bạn học sinh nhà trường đã luôn tu dưỡng và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy và đạt nhiều thành tích xuất sắc và đáng tự hào với 3 giải Quốc gia, 5 giải Thành phố và 2 giải cấp Quận ở các cuộc thi chính thức và 271 giải Quốc tế, 4 giải Quốc gia, 111 giải Thành phố ở những sân chơi phong trào.

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 2

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả cô, trò và các bậc phụ huynh, năm học 2021-2022 đã hoàn thành xuất sắc, trường TH Long Biên đã có năm thứ 4 liên tiếp được đánh giá xếp thứ Nhất trong các trường TH của quận Long Biên và được Ban Thi đua Khen thưởng TP. Hà Nội đề nghị Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng thời, nhà trường cũng được UBND Thành phố tặng Bằng khen và vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và tặng Cờ dành cho công đoàn cơ sở vững mạnh Xuất sắc và được đề nghị tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 3Nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Bước sang năm học 2022-2023, với cơ sở vật chất được cải tạo mới, khang trang, hiện đại hơn, cô trò nhà trường quyết tâm thực hiện thành công chương trình GDPT 2018, thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". 

Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng trang bị cho các bạn những kỹ năng mềm, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, để học sinh nhà trường được lớn lên trong ngôi trường hạnh phúc, biết sống có trách nhiệm, sẵn sàng học hỏi, giao lưu, hội nhập quốc tế.

TH Long Biên hân hoan chào đón năm học mới - Ảnh 4Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ tặng hoa chúc mừng cô và trò trường TH Long Biên

Chúc trường TH Long Biên sẽ ngày càng trở nên vững mạnh và phát triển, nhà trường luôn là nơi nâng đỡ các bạn học sinh thêm tự tin và chinh phục được những đỉnh cao tri thức mới.