Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Trường TH Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) tự hào khi mang tên Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương, các thế hệ thầy cô nhà trường luôn chú trọng dạy dỗ và chăm sóc học sinh phát triển toàn diện, khoẻ đẹp cả về kiến thức và thể chất. Do vậy, song song với việc không ngừng nâng cao công tác giảng dạy, nhà trường cũng chú trọng cho học sinh được chơi và tham gia các giải đấu thể thao uy tín, phù hợp với lứa tuổi.

TH Trần Phú giành ngôi Á quân giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Ảnh 4

Bóng rổ là môn thể thao được khuyến khích đưa vào trường học bởi môn thể thao này giúp các bạn nhỏ phát triển chiều cao tự nhiên, phát triển độ khéo léo, sức bền, tăng khả năng tập trung và kỷ luật nhóm.

Tham dự giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Cúp Nestlé Milo năm học 2021 – 2022, đội bóng rổ nữ trường Tiểu học Trần Phú đã thể hiện được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kỹ thuật đồng đều khi trải qua rất nhiều trận đấu gây cấn và sôi động từ vòng bảng cho đến Vòng Chung kết, đội tuyển bóng rổ nữ của trường Tiểu học Trần Phú (Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua các đội tuyển để đi đến trận đấu cuối cùng và giành ngôi Á quân của mùa giải.

TH Trần Phú giành ngôi Á quân giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Ảnh 1

Ở vòng bán kết gặp đội tuyển nữ trường TH Xuân La, các vận động viên nhí của TH Trần Phú đã giành chiến thắng thuyết phục với số điểm 12-4. Tuy rằng thất bại ở trận Chung kết trước một đối thủ vượt trội là TH Vinshool nhưng tấm huy chương Bạc và ngôi Á quân Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Cúp Nestlé Milo năm học 2021 – 2022 cũng là thành tích đáng tự hào, ghi nhận tiến bộ của thể thao nhà trường sau 7 năm miệt mài cố gắng.

TH Trần Phú giành ngôi Á quân giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Ảnh 2

Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao đơn thuần mà còn là nơi các bạn nhỏ được gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, nâng cao tinh thần đồng đội, biết sẻ chia cùng nhau và đặc biệt sẽ là những kỷ niệm đậm sâu cùng thầy cô và bạn bè.

“Thành tích xuất sắc này là sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình tâm huyết của các giáo viên đặc biệt bộ môn Thể chất và sự cố gắng nỗ lực của tất cả các con học sinh, đồng hành tạo điều kiện của cha mẹ học sinh”, thầy Nguyễn Tuấn Linh chia sẻ với báo chí.

TH Trần Phú giành ngôi Á quân giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Ảnh 3

Chúc mừng trường Tiểu học Trần Phú và đội bóng rổ nữ nhà trường đã có thành tích xuất sắc tại giải và hy vọng đây sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm động lực để cô và trò nhà trường bước vào năm học mới thành công hơn, đạt được thêm nhiều vinh quang trong học tập và rèn luyện!

Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Phú luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho các bạn học sinh tham gia giải đấu, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các phụ huynh nhà trường. Nhà trường cũng đã có những lời tri ân, cảm ơn đến Ban tổ chức giải đấu, Báo TNTP&NĐ và nhãn hàng Nestlé Milo đã tạo sân chơi cho các con học sinh trường Tiểu học Trần Phú nói riêng và học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn Thủ đô nói chung.