Nhằm chinh phục thành công danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra từ 5/12 tại Singapore, HLV trưởng tuyển Thái Lan là ông Mano Polking đã hoàn tất việc chuẩn bị danh sách 30 cầu thủ. Đây là những nhân sự được cựu HLV CLB TP.HCM giữ lại từ nhóm 69 cái tên góp mặt ở lần hội quân ban đầu.

Thái Lan chốt danh sách toàn sao khủng dự AFF Cup - Ảnh 1
Messi Thái - Chanathip Songkrasin và hàng loạt cầu thủ Thái Lan thi đấu ở nước ngoài có tên trong danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Khán giả dễ dàng nhận ra hàng loạt những cái tên đình đám nhất của bóng đá xứ Chùa Vàng đang thi đấu ở nước ngoài có tên trong danh sách. Một số cái tên tiêu biểu nhất phải kể ra như: Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo - Nhật Bản), Theerathon Bunmathan (Yokohama Marinos - Nhật Bản), Sasalak Haiprakhon (Jeonbuk Hyundai) hay ngôi sao trong biên chế CLB ở giải Ngoại hạng Anh là Thanawat Suengchitthawon (Leicester City - Anh).

Ngoài những cái tên kể trên, ĐT Thái Lan vẫn chứng kiến sự vắng mặt của một vài cái tên đáng chú ý do rào cản thủ tục giấy tờ, đơn cử như Ben Davis chơi cho Oxford ở Anh hay Mickelson thuộc CLB Odense. Nguồn tin từ Siam Sports cho hay các trụ cột ở Bangkok United sẽ được trọng dụng dưới triều đại của HLV Mano Polking như Tristan Đỗ, Bihr, Nattawut Suksum, Anon Amornlerdsak. Với quyết tâm vô địch, ĐT Thái Lan chỉ sử dụng 2 cầu thủ ở lứa U23.

Thái Lan chốt danh sách toàn sao khủng dự AFF Cup - Ảnh 2
Suengchitthawon (Leicester City - Anh) là cầu thủ Thái Lan thi đấu ở giải đấu danh tiếng nhất.

Vì AFF Cup 2020 không nằm trong danh sách các giải đấu chính thức của FIFA nên bà Madam Pang, trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan được cho là đang cố gắng thuyết phục các CLB nhượng bộ. Nếu không có gì bất ngờ mới, ĐT Thái Lan sẽ sở hữu một đội hình gồm hầu hết các cầu thủ tốt nhất đang chinh chiến ở nước ngoài dự giải.

Ở giải đấu AFF Cup 2020, ĐT Thái Lan chung bảng A cùng với 4 đội bóng khác là Myanmar, Philippines, Timor Leste và Singapore. Thời gian diễn ra giải là từ 5/12/2021 tới 1/1/2022 tại Singapore theo quy tắc bong bóng khép kín.