Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao?

Minh Hồng
Sau 5 năm, Bella Devyatkina (sinh năm 2012, người Nga) đã có nhiều thay đổi, ngày càng xinh xắn và đáng yêu hơn nhưng tài năng ngôn ngữ thì vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Năm 2016, cô bạn Bella Devyatkina khi ấy 4 tuổi đã tạo nên cơn sốt toàn thế giới trong cuộc thi Udivitelniye Lyudi (Những người phi thường) của Nga nhờ tài năng hiếm có. Cụ thể, Bella có thể “bắn liên thanh” 7 thứ tiếng khác nhau gồm Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập. Không chỉ vậy, ngoại hình xinh xắn, đáng yêu của thần đồng nhí cũng khiến cô bạn nhận được nhiều chú ý.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 7
Bella gây sốt toàn thế giới khi thành thạo 7 ngôn ngữ lúc 4 tuổi

Udivitelniye Lyudi là bước đệm để cô bé xuất hiện trên nhiều show trình truyền hình lớn nhỏ của Mỹ, Australia, Trung Quốc, Hà Lan trong đó phải kể đến Little Big Shots phiên bản Australia. Cô bé 4 tuổi chinh phục khán giả nhờ tài năng ngôn ngữ thiên bẩm và vẻ ngoài dễ mến.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 8

Ngoài Little Big Shots phiên bản Australia, Bella còn xuất hiện cả trong Little Big Shots Vietnam (Mặt trời bé con) vào năm 2017 nữa đấy. Tại đây, cô bạn đã có buổi trò chuyện thú vị cùng MC Lại Văn Sâm và cho biết mình vừa học thêm một ngôn ngữ mới là tiếng Ý, nâng tổng số thứ tiếng mà Bella thành thạo tăng lên 8.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 1
Bella trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm trong chương trình Mặt trời bé con năm 2017

Theo lời kể, ban đầu Bella được mẹ dạy và nói chuyện bằng tiếng Nga và tiếng Anh, sau đó là tiếng Pháp năm cô bé 1 tuổi. Tuy nhiên khả năng tiếp thu của cô bé nhanh tới nỗi bố mẹ cũng ngạc nhiên, vì vậy, họ quyết định thuê gia sư dạy kèm để con được phát huy sở trường ngôn ngữ.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 6

Bella đã bắt đầu học tiếng Trung năm 2 tuổi rưỡi. Chỉ sau 6 tháng học, cô bé đã trò chuyện thành thạo ngôn ngữ này. Chỉ 1 năm sau, 7 thứ tiếng khác nhau gồm Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập đều được cô bé chinh phục và giao tiếp thành thục.

Khi Bella lên 5, cô bé học thêm tiếng Ý vì trong một lần đi du lịch, Bella gặp khó khăn khi không thể giao tiếp với bạn bè đến từ Italy. Cô bạn quyết tâm tự học bằng được trên ứng dụng và que phim hoạt hình. Bố mẹ Bella sau đó đã thuê thêm gia sư tiếng Ý để hỗ trợ con.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 3

Sau 5 năm kể từ ngày tạo con sốt toàn thế giới, thần đồng nhí năm nào giờ đã lên 8 và đang học tiểu học. Theo tiết lộ của mẹ Bella, niềm say mê ngôn ngữ của con vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Cô bạn dự định học thêm tiếng Nhật trong thời gian tới để bổ sung nhiều hơn nữa vào bộ sưu tập ngôn ngữ của mình.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 9
Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 10
Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 4

Ngoài học tiếng, Bella còn thể hiện đam mê nghệ thuật khi học đàn hát. Thi thoảng, cô bạn sẽ xuất hiện trong các sự kiện truyền thông. Bella năm 8 tuổi vẫn giữ được nét dễ thương và đáng yêu thuở nào, chỉ có đều mái tóc ngắn buộc hai bên đã thay đổi thành mái tóc suôn dài, ngoại hình cũng ngày càng cao lớn.

Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 2
Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? - Ảnh 5

Vừa xinh vừa giỏi, Bella Devyatkina đúng chuẩn con nhà người ta trong truyền thuyết rồi! Hy vọng trong tương lai, người hâm mộ sẽ được thấy nhiều hơn nữa tài năng của thần đồng nhí.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thần đồng ngôn ngữ nổi tiếng thế giới khi mới 4 tuổi đã thành thạo 7 thứ tiếng giờ ra sao? tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

96 thủ khoa đại học ghi danh sổ Vàng tại Văn Miếu

Chiều tối 9/10, tại Trung tâm hoạt động Văn hóa-Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2023.