Cha mẹ của Tanishq Abraham đến từ bang Kerala, Ấn Độ và chuyển đến Mỹ sinh sống. Tanishq Abraham vừa có một dấu mốc quan trọng trong con đường học tập của mình. Cậu vừa tốt nghiệp đại học Đại học California với loại xuất sắc. Tanishq sẽ tiếp tục việc học để trở thành bác sĩ y khoa ngay sau khi hoàn thành chương trình học kỹ thuật y sinh trong 4-5 năm tới.

Tanishq trả lời FOX40: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vui mừng và tôi tự hào về những thành tựu của mình”

Bố mẹ của Tanishq , Taji và Bijou Abraham, cho biết con trai họ có rất nhiều đam mê và họ phải cố gắng để theo kịp.

Tanishq cũng đã thiết kế một thiết bị có thể đo nhịp tim của bệnh nhân bỏng mà không cần chạm vào họ. Tanishq luôn có ước mơ về việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Tanishq nói: “Giống như những gi mọi người quan tâm, mình luôn chú tâm tới ung thư và việc phát triển phương pháp điều trị mới và hiệu quả hơn cho bệnh ung thư”.

Khi mới 4 tuổi cậu trở thành thành viên của tổ chức Mensa (tổ chức của những người thông minh nhất thế giới) sau khi vượt qua bài kiểm tra về IQ

Lên 5 tuổi, cậu đã tham gia khóa học Toán do Chương trình giáo dục của đại học Stanford tổ chức dành cho các thanh thiếu niên có năng khiếu trong vòng 6 tháng.

7 tuổi, Tanishq Abraham ghi danh vào các khóa học Địa chất và Thiên văn ở trường cao đẳng American River, đạt toàn điểm A.

9 tuổi trở thành phó chủ tịch câu lạc bộ Thiên văn học ở trường cao đẳng của mình. Hoàn thành khóa học trực tuyến từ đại học California. Cũng ở độ tuổi này, cậu trở thành diễn giả trẻ tuổi nhất tại một hội nghị của NASA vào tháng 7 năm 2012.

10 tuổi, Tanishq Abraham tốt nghiệp trường trung học.