Thân hình đồ sộ của cậu bạn 10 tuổi nặng 192kg

Chu Hải
Bạn Arya Permana, 10 tuổi, người Indonesia khiến nhiều người kinh ngạc với thân hình có trọng lượng cơ thể lên đến 192kg. Đây được xem là cậu bạn mập nhất thế giới hiện nay.

Bạn Arya Permana, 10 tuổi, sống tại tỉnh Tây Java (Indonesia) được xem là thiếu nhi nặng nhất thế giới hiện tại, khi có cân nặng lên đến 192kg. Permana đã phải bỏ học vì bạn ấy không thể đi bộ và mẹ của Arya mô tả cậu ta luôn thấy đói.

Arya là con của cô Rokayah, 35 tuổi và chú Ade Somantri, 45 tuổi, đều là nông dân. Cậu ấy được sinh ra tại nhà bằng cách sinh tự nhiên và có khối lượng 3,2kg khi chào đời.

Mới 10 tuổi nhưng bạn Arya đã nặng 192kg, và cao hơn cả mẹ của mình.

Nhưng khi cậu bé lên 2 tuổi, Arya bắt đầu tăng cân một cách nhanh chóng và có cân nặng bất thường ở độ tuổi của mình. Dù vậy, ban đầu cha mẹ của bạn cho biết không cảm thấy lo lắng vì sự tăng cân của con mình vì họ cho rằng đây là dấu hiệu của sự khỏe mạnh.

Lúc không ăn và ngủ, bạn Arya thích ngâm mình trong bồn tắm.

Arya ăn 5 bữa mỗi ngày, với mỗi bữa bao gồm cơm, cá, thịt bò, canh rau và bánh Tempeh, một loại bánh truyền thống của Indonesia làm từ đậu nành. Mỗi bữa ăn của Arya tương đương với bữa ăn dành cho 2 người trưởng thành.

“Một bữa ăn của Arya bằng với bữa ăn của 2 người lớn. Arya luôn cảm thấy mệt mỏi và than phiền khó thở. Arya chỉ ăn và ngủ, ngoài ra thời gian còn lại trong ngày con trai tôi nằm nhiều giờ trong bồn tắm”, mẹ của Arya cho biết.

Arya sinh ra với trọng lượng như những đứa trẻ bình thường khác.

Khi cân nặng của Arya trở nên mất kiểm soát, cha mẹ của bạn ấy mới cần sự tư vấn của bác sĩ. Cha mẹ của Arya đã mang cậu ta đến nhiều bác sĩ trong làng, nhưng điều ngạc nhiên là các bác sĩ không phát hiện thấy dấu hiệu gì bất thường về cân nặng đáng báo động của Arya.

Arya di chuyển rất khó khăn và chủ yếu chỉ nằm một chỗ suốt ngày.

“Các bác sĩ khuyên chúng tôi nên mang Arya đến bệnh viện tốt hơn nếu chúng tôi nghĩ rằng con mình có vấn đề về sức khỏe. Chúng tôi đã chi hết tiền để mua thức ăn cho Arya, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nên chúng tôi phải vay tiền từ những người xung quanh”, cha của cậu bé cho biết.

Hiện tại, cha mẹ của Arya đang tự chữa trị cho con mình bằng cách cắt giảm khẩu phần ăn của Arya và cho cậu ta ăn ít lại về số bữa ăn.

Người cha của Arya cho biết thêm: “Arya chỉ có thể đi được vài bước trước khi mất thăng bằng. Tôi ước có thể thấy con trai tôi trở lại bình thường để có thể học và chơi như những đứa trẻ khác trong làng”.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thân hình đồ sộ của cậu bạn 10 tuổi nặng 192kg tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.