“Thanh âm phát sáng”- liveshow âm nhạc ý nghĩa của trẻ khiếm thị

Trịnh Bảo
Tối ngày 26/5 , Dự án phát triển trẻ em khiếm thị Hope for future dưới sự bảo trợ của tổ chức tình nguyện Volunteer For Education (VEO) cùng sự phối hợp với đối tác chính là tổ chức phi chính phủ Vietnam And Friends (VAF) đã tổ chức liveshow “ Thanh âm phát sáng” mang âm nhạc của trẻ em khiếm thị đến với khán giả.

Trong không khí ấm áp và đầy tình thương, chương trình hòa nhạc "Thanh Âm Phát Sáng" đã chính thức ra mắt, mang đến một trải nghiệm âm nhạc độc đáo dành riêng cho trẻ em khiếm thị. Với mục tiêu giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc qua thính giác và xúc giác, live show này không chỉ là một buổi biểu diễn thông thường mà còn là một cầu nối yêu thương, khơi dậy niềm đam mê và sức sống trong tâm hồn các em.

Các tiết mục từ nhạc cụ dân gian được các bạn trẻ khiếm thị trình diễn.
Các tiết mục từ nhạc cụ dân gian được các bạn trẻ khiếm thị trình diễn.
Để chuẩn bị cho chương trình được diễn ra thuận lợi, các bạn nhỏ đã luyện tập vô cùng kiên trì và cố gắng dù căn bệnh khiếm thị đôi lúc khiến các bạn nhỏ gặp khó khăn từ việc học cách sử dụng các giác quan khác nhau để ghi nhớ lời bài hát, vũ đạo cho đến tiếp xúc các loại nhạc cụ. Sự ủng hộ và đồng hành từ gia đình là một trong những động lực lớn nhất tiếp thêm sức mạnh, để từng tiếng hát, từng nốt nhạc được cất lên trở thành tia sáng dẫn lối đến các em.
Các bạn nhỏ trình diễn tài năng trước gia đình và khán giả.
Các bạn nhỏ trình diễn tài năng trước gia đình và khán giả.
Khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc.
Khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc.
"Thanh Âm Phát Sáng", không đơn thuần là chương trình hòa nhạc, đa dạng tiết mục từ hòa tấu nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ nước ngoài, nhảy hiện đại, hát, đằng sau đó còn là những câu chuyện ý nghĩa. Các em đã biến những nốt nhạc, những cử động và cảm xúc của mình thành một tác phẩm nghệ thuật đích thực, truyền tải thông điệp sâu sắc và tích cực đến khán giả. Bất kỳ ai, dù ở hoàn cảnh nào, dù gặp phải khó khăn đến đâu cũng có khả năng để tỏa sáng, để vượt qua và để thành công, để sống như những đóa hoa, mang theo niềm tự hào rằng “ tôi phi thường ”. 
Tiết mục đồng ca kết thúc chương trình của các bạn trẻ.
Tiết mục đồng ca kết thúc chương trình của các bạn trẻ.
Các nghệ sĩ được người thân hỗ trợ khi di chuyển.
Các nghệ sĩ được người thân hỗ trợ khi di chuyển.
3 bạn nhỏ Hoàng Minh, Thế Duy, Thanh Tùng sau khi buổi diễn.
3 bạn nhỏ Hoàng Minh, Thế Duy, Thanh Tùng sau khi buổi diễn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết “Thanh âm phát sáng”- liveshow âm nhạc ý nghĩa của trẻ khiếm thị tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống ...

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vòng tay ấm của báo Đội

Những ngày cuối năm rộn ràng, đoàn công tác của Báo TNTP&NĐ cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có dịp đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho gần 200 học sinh trường TH&THCS Triệu Thượng (điểm trường Trấm), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.