Theo tin giáo dục hôm nay được biết, do đối tượng tiêm chủng đợt này là học sinh thuộc khối lớp 10, 11 và lớp 12 tại các trường THPT và các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền, sau khi được khám sàng lọc cẩn thận sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế. 

Thanh Hóa triển khái tiêm 117.000 liều vắc-xin Pfizer cho trẻ từ 15-17 tuổi - Ảnh 1
 117.000 liều vắc-xin Pfizer được triển khai tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi 

Việc tổ chức tiêm chủng cho học sinh THPT trong đợt này của tỉnh Thanh Hóa có sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương và các nhà trường, các bậc phụ huynh. 
Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác bảo quản vắc-xin và phương án tiêm vắc-xin của các địa phương, đảm bảo an toàn.
"Các điểm tiêm chủng đã được rà soát quy trình, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người hỗ trợ, để phù hợp với điều kiện tiêm cho đối tượng lứa tuổi học sinh; cán bộ y tế đã được tập huấn lại một lần nữa; Sở Giáo dục đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh mở hội nghị tập huấn cho các thầy cô. Với sự đồng thuận của các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh, chúng tôi tin tưởng rằng đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 cho đối tượng trẻ em lần này sẽ an toàn và hoàn thành trong 2 ngày tiêm".

Thanh Hóa triển khái tiêm 117.000 liều vắc-xin Pfizer cho trẻ từ 15-17 tuổi - Ảnh 2
Trước khi triển khai tiêm, học sinh đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng

Để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả, ngành chức năng và chính quyền địa phương đã rà soát kỹ để phân luồng, bố trí điểm tiêm phù hợp. Những học sinh thuộc diện F1, F2 tạm thời hoãn tiêm. Các đơn vị không tổ chức tiêm ồ ạt mà phân thành từng nhóm nhỏ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và theo dõi sát diễn biến của trẻ sau tiêm vắc-xin./.