Ngày 9/11/2021 vừa qua,  Anthony Tran - chàng trai gốc Việt đã trở thành Tân thị tưởng của thành phố Maribyrnong, thuộc bang Victoria, Úc ở tuổi 22. Việc đảm nhiệm vị trí này cũng giúp cho Anthony Tran trở thành vị Thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử của nước Úc.

 - Ảnh 4

Tại bài phát biểu trong buổi lễ nhậm chức, Anthony Tran đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình vì đã luôn ở bên và đồng hành cùng anh trong suốt thời gian vừa qua. Những người thân trong nhà cũng là động lực giúp cho anh cố gắng mỗi ngày. Đáng chú ý tại buổi lễ này, Anthony Tran còn dùng cả tiếng Anh và tiếng Việt để phát biểu trước toàn thể hội trường. Anh gửi lời cảm ơn đến các bậc tiền bối trong cộng đồng vì đã đặt trọn niềm tin vào anh. Bản thân Anthony Tran khi nắm giữ vị trí quan trọng này cũng đã vạch ra những kế hoạch để phát triển thành phố trong tương lai.

 - Ảnh 4

Được biết, Anthony Tran không chỉ gây chú ý khi trở thành tân Thị trưởng ở tuổi 22, anh chàng này còn có học vấn siêu đỉnh. Từ những ngày còn là học sinh tiểu học, Anthony Tran đều theo học tại ngôi trường danh tiếng. Anthony Tran là cựu học sinh của trường Penleigh and Essendon Grammar. Ngôi trường này là thành viên của Associated Grammar School of Victoria - Hiệp hội Thể thao gồm 9 trường độc nhất tại bang Victoria, Úc.

 - Ảnh 4

Sau khi tốt nghiệp THPT,  Anthony Tran tiếp tục theo học tại Đại học La Trobe với hai chuyên ngành Thương Mại và Luật học. Đây cũng là cơ sở đào tạo chất lượng thuộc top đầu tại nước Úc với hai thế mạnh là Sinh học và Nghệ Thuật và Nhân Văn. Được biết, ngoài việc tốt nghiệp bằng cử nhân tại ngôi trường này, Anthony Tran còn tham gia chính trị từ khá sớm. Anh từng có 1 năm làm phó Thị trưởng trước khi lên làm tân Thị trưởng của Úc.

 - Ảnh 4

Kể từ khi giữ vị trí quan trọng này, Anthony Tran cũng đặt ra kế hoạch trọng tâm là thúc đẩy cộng đồng đa văn hóa và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, đồng thời đảm bảo được quyền lợi của trẻ em ở trong thành phố.