Ngay khi mở trường, lớp sau thời gian giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19, các bạn học sinh Nha Trang đã hồ hởi đón nhận cuộc thi lớn của năm học, cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Anh Nguyễn Chinh An – Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Nha Trang cho biết, Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo hướng dẫn tới toàn bộ 67 Liên đội của thành phố để 60.000 Đội viên - Sao nhi đồng thấm nhuần tinh thần của cuộc thi đặc biệt này. Vì vậy, nhiều Liên đội đã tích cực tham gia theo điều kiện của mình như viết văn với khối THCS, vẽ tranh với khối Tiểu học và bạn khá giỏi về kiến thức cũng như công nghệ tham gia phần thi trực tuyến.

Với tinh thần “hợp tác hiệu quả” đó, hiện đã có một số sản phẩm chất lượng sẵn sàng gửi về BTC cuộc thi. Ở cấp tỉnh, anh Trương Tấn Hùng - Phó Bí thư tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa thông báo, việc triển khai cũng đã tiến hành rất tích cực để các đội viên, sao nhi đồng của tỉnh nắm vững kiến thức về cuộc thi và tham gia tích cực nhất. Theo anh Tấn Hùng chia sẻ, BTC cuộc thi đã đánh giá cao tỉnh Khánh Hòa khi các bài dự thi có chất lượng tốt và thuộc top đầu trên chặng đường đã qua của cuộc thi. Hiện tại các tác phẩm đang được các nhà trường và các bạn học sinh tiếp tục gửi về cho BTC.

Các trường trên địa bàn luôn coi trọng và thực hiện triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ” là hoạt động ngoại khóa bổ ích trong tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), nhiều trường sẽ liên tục phát động và tham dự cuộc thi đến dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay.

Xin giới thiệu với các bạn hình ảnh mới nhất vừa được hai trường TH Tân Lập 1 và TH Phương Sài ( Nha Trang) thi vẽ tranh, văn nghệ hưởng ứng cuộc thi do PV báo Đội ghi lại.

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 1

Tiết mục khai hội cuộc thi vẽ tranh về Bác Hồ của trường TH Tân Lập 1.

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 2

Các họa sỹ nhí  - đội viên LĐ Tiểu học Tân Lập 1 tham gia sáng tác giữa sân trường.

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 3

Trường TH Phương Sài dành hẳn hội trường để các "họa sỹ nhí" sáng tạo và thể hiện tình cảm của mình với Bác Hồ.

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 4

Các Giáo sinh thực tập tham gia cổ động các học trò trường TH Tân Lập 1 vẽ tranh thật đẹp.

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 5

Những tác phẩm đầu tiên sau một giờ sáng tác ở trường Tân Lập 1

Thành phố Biển Nha Trang - Rộn ràng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ” 6

Tranh của các họa sỹ nhí trường TH Phương Sài (Nha Trang) đã sẵn sàng gửi dự thi.