Tham dự chương trình có bác Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; chị Nguyễn Phương Thảo, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh; ông Tô Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đặc khu Vân Đồn; cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh và đặc khu Vân Đồn; các nhà tài trợ Quỹ Học bổng Vừ A Dính.
Chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân vùng biển đảo tỉnh Quảng Ninh năm học 2025- 2026 mang theo thông điệp sẻ chia và tiếp sức cho những ước mơ của các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ xúc động trước nỗ lực của các em học sinh của tỉnh Quảng Ninh được trao học bổng lần này, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng các em đã nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nguyên Phó Chủ tịch mong muốn các em tiếp tục cố gắng vươn lên, làm chủ tri thức, sau này trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
Phát biểu tại chương trình, ông Tô Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đặc khu Vân Đồn nhấn mạnh, trên địa bàn vẫn còn nhiều học sinh dân tộc thiểu số, con em vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng. Những suất học bổng được trao không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm niềm tin, khích lệ các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 60 suất học bổng của Quỹ và 120 suất học bổng của CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", tổng giá trị 180 triệu đồng cho 180 học sinh vượt khó, biết vươn lên trong học tập và rèn luyện. Những suất học bổng được trao không chỉ góp phần hỗ trợ điều kiện học tập, mà còn là lời nhắn gửi rằng các em luôn có cộng đồng đồng hành, tiếp sức trên con đường chinh phục tri thức và nuôi dưỡng ước mơ.
Trong suốt 27 năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tập trung chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân, chiến sĩ vùng biển đảo. Ngoài ra, Quỹ đã tích cực vận động nguồn lực xã hội để trao học bổng, xây dựng trường học và nhà tình thương, qua đó hỗ trợ thế hệ trẻ hoàn thành học tập và góp phần xóa dần khoảng cách phát triển giữa các vùng miền.













