Chương trình nhằm biểu dương các bạn đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động Đội và chia sẻ, động viên, hỗ trợ các thiếu nhi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập, tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ của tuổi thơ.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 1Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Bình Định

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho rằng, khó khăn, vất vả là điều chúng ta không ai mong muốn trong cuộc sống, nhưng những khó khăn sẽ đi qua, sự vất vả sẽ được giảm bớt, nếu chúng ta có một tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm, vượt khó vươn lên. Các em hãy cố gắng vươn lên với tinh thần khát vọng, với ước mơ của mình để trở thành người có ích cho xã hội. Các em hãy luôn vững tin rằng, trong hành trình của các em luôn có tình cảm yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ đến từ tổ chức Đoàn, Đội cùng cộng đồng và xã hội.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn, hỗ trợ những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; cổ vũ, tạo niềm tin và giúp đỡ các bạn biến ước mơ thành hiện thực. 

Trong chương trình, các đại biểu và thiếu nhi tham dự đã gặp gỡ và trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của các khách mời. Từ đó sẽ giúp các bạn thiếu nhi có thêm động lực phấn đấu, thắp sáng ước mơ và định hướng cho các bạn trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống cho mình.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 3

Tại chương trình, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng cho Hội đồng Đội tỉnh Bình Định 05 công trình Nhà vệ sinh thông minh và 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá 350 triệu đồng. Hội đồng Đội T.Ư và các đơn vị đồng hành trao tặng 80 suất học bổng (01 triệu đồng/suất) và quà tặng (01 thùng sữa Lof và 01 balo đi học) cho các bạn thiếu nhi của tỉnh Bình Định.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 4

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương, Nhà Xuất bản Kim Đồng và Quỹ Học bổng Doremon trao tặng 120 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Bình Định, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 20 suất học bổng.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn phát động, Hội đồng Đội T.Ư và các đối tác đã trao bảo trợ dài hạn cho 6 bạn thiếu nhi mồ côi do Covid-19 của hai tỉnh Phú Yên và Bình Định.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam - Ảnh 5Trao tặng 120 suất học bổng Doremon cho đại diện Hội đồng Đội của 6 tỉnh, thành phố

Được biết, những năm qua, chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam được các cấp bộ Đoàn, Đội triển khai rộng khắp, với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực, chăm lo, hỗ trợ nhiều thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã được tổ chức Đoàn, Đội triển khai hiệu quả, để lại nhiều tình cảm, dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.