"Hoa trong lòng" không chỉ tri ân những thầy cô đã dạy dỗ các thế hệ học trò trên ghế nhà trường, mà còn hướng đến tinh thần "tôn sư trọng đạo" với những người Thầy trong mỗi chặng đường đã qua của mỗi người. Đó có thể là người cha, người mẹ, người bạn thân, con người bình thường để lại trong ta những bài học trên con đường vươn tới thành công. 

Trong chương trình, phần trình diễn của ca sỹ Cẩm Ly và bạn nhỏ Thiện Nhân khiến khán giả rưng rưng. Đây là một dịp hiếm hoi nữ ca sĩ và học trò của mình tại The Voice Kids 2014 mới có dịp cùng đứng chung sân khấu. Cẩm Ly nhiều lần chia sẻ do gặp vấn đề sức khỏe nên hạn chế nhận lời đi diễn, còn bạn nhỏ Thiện Nhân vẫn được định hướng tập trung cho việc học. Do đó, việc hai cô trò nhận lời hát tại Thay lời muốn nói phần nào làm thỏa lòng người hâm mộ thời gian qua.

Cả sỹ Cẩm Ly dạt dào cảm xúc khi gửi tặng khán giả 2 ca khúc Người thầy (Nguyễn Nhất Huy) và Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn). (Ảnh: Hoàng Trọng)

Cẩm Ly đã chinh phục khán giả bằng bài hát "Người thầy", ca khúc đã tạo nên dấu ấn của riêng cô. Nhờ chất giọng truyền cảm, da diết, khán giả vẫn thuộc và hát, nhẩm theo ca từ dù lâu không có dịp được nghe lại. 

Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa 2, bạn nhỏ Thiện Nhân, ngày càng chững chạc cả về sắc vóc lẫn giọng hát. Sau thời gian tôi luyện, giọng hát Thiện Nhân đã có nhiều tiến bộ, ngọt ngào và mang đậm màu sắc quê hương. 

Bạn nhỏ Thiện Nhân ngày càng trưởng thành hơn về cả sắc vóc lẫn giọng hát. Ảnh: Hoàng Trọng

Trong chương trình, ca sĩ Thanh Duy - khách mời dẫn chuyện cùng BTV Quỳnh Hương - chia sẻ như được trở lại tuổi học trò tinh nghịch ngày xưa. Chú bật mí người Thầy mà Duy rất kính trọng và nể sợ cho đến mãi hôm nay, đó là cha anh, Nhờ cha khó tính, nghiêm khắc dạy dỗ mà anh mới có được ngày hôm nay.

Thanh Duy cũng gửi gắm lòng tri ân đặc biệt đến những người Thầy qua ca khúc "Những mùa dấu yêu" (Trần Minh Phi). Ảnh" HTV

Những cảm xúc vỡ òa trong đêm nhạc "Hoa trong lòng". Ảnh: HTV

 

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ: Phương Vy (Về thăm mái trường xưa - Trịnh Công Sơn), Quốc Thiên (Bài học đầu tiên - Trương Xuân Mẫn), Đông Quân (Nhớ về thầy tôi - Thập Nhất), Quốc Đại (Còn thương rau đắng mọc sau hè - Bắc Sơn), nhóm MTV (Những mùa dấu yêu - Trần Minh Phi)...

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)