Từ khi dịch COVID -19 trở lại hoành hành gây nhiều xáo trộn và bất an cho Thành phố Đà Nẵng từng ngày, từng giờ. Để hỗ trợ và động viên tinh thần các đơn vị nghiệp vụ, ngành y tế, các cô chú trực tiếp tuyến đầu chống chọi với hiểm nguy vì những bệnh nhân đang đau đớn vì bệnh tật và sự bình yên của thành phố, ngành giáo dục thành phố cùng phụ huynh học sinh và các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong trong các trường học đã vận động quyên góp tiền, quà, nhu yếu phẩm…gửi đến các trung tâm phòng chống dịch, các trạm y tế, bệnh viện, ký túc xá nơi có rất nhiều người đang cần để góp phần cùng toàn dân chống dịch.

Thầy trò Đà Nẵng chung tay chống dịch 1

Công đoàn Trường THCS Lương Thế Vinh (Q. Liên Chiểu) tặng 5 triệu đồng ủng hộ chống dịch.

Thầy trò Đà Nẵng chung tay chống dịch 2

Trường TH Núi Thành (Q. Hải Châu) đã vận động được hơn 40 triệu đồng gửi tặng đến những "chiến sĩ trên tuyền đầu" chống dịch.

Ở đợt trao quà đầu tiên, nhiều suất quà, nhu yếu phẩm và tiền mặt đã được Ban Giám hiệu và phụ huynh, học sinh các trường quyên góp, vận động để trao tặng đến các đơn vị trực chiến chống dịch cũng như người dân sống trong vùng dịch. Các tổ chức đoàn thể của các trường học cũng tổ chức đóng góp công sức, nấu những suất ăn để chia sẻ, ủng hộ chống dịch.

Thầy trò Đà Nẵng chung tay chống dịch 3

BGH và thầy cô, phụ huynh trường TH Tây Hồ (Q. Hải Châu) tặng quà tại điểm chốt bảo vệ chống dịch.

Thầy trò Đà Nẵng chung tay chống dịch 4

Trường TH Lý Tự Trọng chuẩn bị những món quà với trị giá hơn 15 triệu đồng chuyển đến các điểm chống dịch

Các đơn vị ngành giáo dục thành phố vẫn đang tiếp tục vận động, quyên góp để cùng các ngành chức năng và toàn thành phố chống dịch hiệu quả. Những món quà chứa đựng tình cảm và sự quan tâm của cộng đồng nói chung và ngành giáo dục thành phố nói riêng sẽ là những nguồn động viên, những lời cảm ơn thiết thực nhất dành cho những người đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Thầy trò Đà Nẵng chung tay chống dịch 5

Các anh chị đoàn viên trường TH Võ Thị Sáu tặng quà tại bệnh viện dã chiến Hoà vang.