THCS Dịch Vọng Hậu giành giải Nhất cuộc thi “Trường học không ma túy”

Thùy Linh
Ngày 4/11, trường THCS Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc và giải Hùng biện xuất sắc nhất trong cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho học sinh THCS tại Hà Nội.

Những năm gần đây, ma túy và các chất gây nghiện “núp bóng” thực phẩm, đồ uống… đã và đang tìm mọi cách len lỏi, xâm lấn vào môi trường học học đường. Không ít học sinh đã bị dụ dỗ, lôi kéo hoặc vô tình sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống độc hại và nguy hiểm này. Từ đó, gây ra những hệ lụy to lớn về sức khỏe, tính mạng của các học sinh và ảnh hưởng rất tiêu cực đến môi trường an toàn trong trường học.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham dự cuộc thi
Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham dự cuộc thi

Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, khả năng nhận diện các loại ma túy trá hình, để từ đó có những kỹ năng bảo vệ bản thân cũng như mọi người xung quanh cũng như việc lan tỏa thông điệp “Nói không với ma túy và hãy chung tay đẩy lùi ma túy”, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chuỗi các cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi “Trường học không ma túy” năm 2023 sẽ được ghi hình tại các trường THCS và THPT thuộc 5 tỉnh, thành phố là: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Lạng Sơn và Nam Định. Tại mỗi tỉnh, thành, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 3 trường THPT và 3 trường THCS đại diện cho học sinh của địa phương tham gia cuộc thi. Các nội dung thi được thể hiện dưới hình thức gameshow truyền hình nên không chỉ bổ ích dành cho học sinh, mà cũng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với khán giả xem truyền hình.  

Chương trình đầu tiên của cuộc thi “Trường học không ma túy” được tổ chức tại Hà Nội với 3 đội dự thi là trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), trường THCS Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) và trường THCS Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ).

Trường THCS Dịch Vọng Hậu xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho học sinh cấp THCS TP Hà Nội.
Trường THCS Dịch Vọng Hậu xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho học sinh cấp THCS của TP Hà Nội.

Cuộc thi đầu tiên đã diễn gia thành công tốt đẹp với sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ các thầy, cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh của 3 nhà trường. Chung cuộc, đội thi của trường THCS Dịch Vọng Hậu gồm 3 bạn: Hà Quang Hùng Anh (lớp 7A5), Trần Hà Giang (lớp 6A7) và Phạm Ngọc Châu Anh (lớp 6A6) dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Diễm My đã đoạt giải Nhất chung cuộc và giải Hùng biện xuất sắc nhất. Đội trường THCS Chúc Sơn giành giải Nhì và giải Tiểu phẩm hay nhất. Đội trường THCS Nghĩa Tân giành giải Ba và giải Diễn viên xuất sắc nhất.

Tập thể giáo viên và phụ huynh chung vui cùng các bạn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu
Tập thể giáo viên và phụ huynh chung vui cùng các bạn học sinh trường THCS Dịch Vọng Hậu

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của cầu thủ Nguyễn Quang Hải để cùng với các bạn học sinh góp phần lan tỏa thông điệp - cũng chính là tên của chương trình - “Trường học không ma túy”.

Cầu thủ Quang Hải cùng các bạn học sinh lan tỏa thông điệp
Cầu thủ Quang Hải cùng các bạn học sinh lan tỏa thông điệp “Trường học không ma túy”

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết THCS Dịch Vọng Hậu giành giải Nhất cuộc thi “Trường học không ma túy” tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.