THCS Nguyễn Trãi đoạt 2 giải Tin học trẻ quốc tế TP. Hà Nội

PV
Đây là “quả ngọt” sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô và trò trường THCS Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) trong dạy và học năm học 2023-2024.

Vừa qua, quận Ba Đình đã xuất sắc dẫn đầu thành phố tại sân chơi Tài năng Tin học trẻ quốc tế do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng nhà trao thưởng cho cô và trò đạt thành tích trong cuộc thi Tin học Trẻ quốc tế.
Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi trao thưởng cho cô và trò đạt thành tích trong cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế.

Các bạn học sinh đã trải qua các vòng thi cấp trường, cấp quận, 271 thí sinh xuất sắc nhất cấp Tiểu học và 231 thí sinh xuất sắc nhất cấp THCS đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa ban thành phố Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tại vòng thi cấp thành phố. Quận Ba Đình xuất sắc giành 9 giải cấp THCS và xếp số 1 TP. Hà Nội, trong đó trường THCS Nguyễn Trãi tự hào có 2 học sinh đoạt giải là bạn Nguyễn Đức Bình (lớp 6A5) đoạt giải Nhì và bạn Mai Bảo Thắng (lớp 6A3) đoạt giải Khuyến khích.

Để đạt được thành tích ấy, trước tiên là sự nỗ lực không ngừng của nhà trường, khi trường THCS Nguyễn Trãi nằm trong đề án CNTT của quận Ba Đình và công tác dạy học tin học theo chuẩn QT IC3 luôn được triển khai hiệu quả. Bên cạnh đó, Nhà trường đã triển khai nghiêm túc về Cuộc thi Tài năng Tin học quốc tế thành phố Hà Nội cấp thành phố.

Thời gian qua, trường THCS Nguyễn Trãi đã thực hiện tốt việc giảng dạy môn Tin học.
Thời gian qua, trường THCS Nguyễn Trãi đã thực hiện tốt việc giảng dạy môn Tin học.

Hơn thế nữa là sự tận tụy, hết lòng của cô giáo Nguyễn Thị Minh Thư - giáo viên lãnh đội môn Tin học, cô không chỉ dày công xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng cho học sinh một cách khoa học, bài bản mà cô còn tận tụy, tỉ mỉ, dành mọi thời gian để kèm cặp và bồi dưỡng thêm cho học sinh. Đặc biệt là các học sinh rất cố gắng, nỗ lực, đam mê cháy hết mình đối với bộ môn Tin học. Thời gian tới, trường THCS Nguyễn Trãi tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình giảng dạy tin học trong nhà trường, duy trì thành tích đã đạt được tại cuộc thi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết THCS Nguyễn Trãi đoạt 2 giải Tin học trẻ quốc tế TP. Hà Nội tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".