Các bạn có biết không, TNTP khám phá ra rằng, búp bê không phải chỉ đơn giản là đồ chơi dành cho bé gái mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đầy bí ẩn và thú vị đối với mỗi một vùng đất nữa đấy. 

Búp bê có từ bao giờ?

Thế giới búp bê - Những điều bí ẩn thú vị 1

Búp bê thời tiền sử.

Thế giới búp bê - Những điều bí ẩn thú vị 2

Búp bê Đức thế kỷ XVII.

Ngay từ thời xa xưa, tổ tiên chúng ta luôn sáng tạo ra những thứ gắn liền với đời sống, đặc điểm con người. Và búp bê chính là sản phẩm dùng để giải trí cho trẻ em và kích thích trí tưởng tượng. Những con búp bê thời tiền sử thường được làm từ gỗ, lông thú, đất sét hoặc xương.

Thế kỉ 17, người Đức bắt đầu chú ý đến những con búp bê bằng sáp và nhân cách hóa thời trang của chúng giống với những quý tộc thời bấy giờ. Khuôn mặt cũng như quần áo của búp bê sáp được quan tâm và phát triển ở Anh vào những năm 1800. Đến thế kỉ 19, búp bê sứ đã trở thành "nữ hoàng" của giới búp bê, đặc biệt là những sản phẩm búp bê đến từ Pháp. Đến thế kỷ XX, búp bê sứ dần bị búp bê nhựa thay thế.

Những năm 1940, búp bê làm từ nhựa cứng xuất hiện và thịnh hành với giá cả rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Búp bê bằng cao su được đưa vào sản xuất từ những năm 1950. Ngày nay, búp bê được sản xuất chủ yếu từ chất liệu polyme trộn thêm các chất phụ gia khác. Vẻ ngoài và quần áo của búp bê cũng được đầu tư tối đa để thu hút sự chú ý của trẻ em.

Thế giới búp bê - Những điều bí ẩn thú vị 3

Búp bê Anh thế kỷ XVIII.

Thế giới búp bê - Những điều bí ẩn thú vị 4

Thế giới búp bê - Những điều bí ẩn thú vị 5

Búp bê Babie ngày nay.

Mỗi một nền văn hóa lại có những con búp bê khác nhau, tuyệt đẹp và cả kỳ lạ nữa!