Thêm địa phương cho học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp từ tháng 11

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Tiếp theo, Long An trở thành địa phương mở cửa trường trở lại, bước đầu sẽ giới hạn ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp...

Tin giáo dục hôm nay được biết, UBND tỉnh Long An đã có chỉ đạo cho phép từ các cơ sở giáo dục đại học, trường CĐSP, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở liên kết đào tạo trình độ trung cấp trở lên trên địa bản tỉnh được tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học viên, sinh viên từ đủ 18 tuổi trở lên, bắt đầu từ ngày 1/11 tới đây.

Thêm địa phương cho học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp từ tháng 11 - Ảnh 1
Sinh viên, học viên các cơ sở GDĐH, trường CĐSP, cơ sở GDNN, cơ sở liên kết đào tạo trình độ trung cấp của tỉnh Long An sẽ đi học trực tiếp từ 1/11 


Để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức dạy học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu những người tham gia dạy, học phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid- 19 hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; Thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục phải có kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Song song với đó, học sinh THPT, THCS, và trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục hình thức dạy, học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình đến ngày 30/11. Riêng học sinh tiểu học vẫn sẽ học tại nhà trên kênh truyền hình. Đặc biệt, phụ huynh có con học mầm non thì cần có các biện pháp chủ động bảo vệ và chăm sóc con cái tại nhà theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tỉnh Long An.

Thêm địa phương cho học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp từ tháng 11 - Ảnh 2
Việc đi học trực tiếp rở lại của sinh viên sẽ phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Hiện nay, tỉnh Long An đang tiếp nhận một số lượng lớn những người từ các địa phương khác trở về nên nguy cơ bùng phát dịch tiềm ẩn cao. Bên cạnh áp dụng các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm người trở về từ địa phương khác thì mọi người dân cần nêu cao ý thức phòng dịch đối với bản thân. Việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại trực tiếp tại trường sẽ được thực hiện từng bước để đảm bảo an toàn lâu dài.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thêm địa phương cho học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp từ tháng 11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.