Cho đến thời điểm này, Đồng Nai là địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh nghỉ học đến 4/4 trừ học sinh THPT vẫn đi học từ 2/3. Tiếp đó, ngày 11/3, Sở GD-ĐT Vĩnh Long cũng đã có công văn thông báo từ ngày hôm nay 12/3 cho học sinh lớp 12, sinh viên, học viên tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng không có thời gian cụ thể.

Theo đó, học sinh tỉnh này sẽ tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh Vĩnh Long thông báo học sinh đến lớp 11 nghỉ đến hết 15/3, riêng học sinh lớp 12 bắt đầu đi học từ ngày 2/3 .

Thêm địa phương gia hạn thời gian nghỉ học đến hết tháng 3 vì COVID-19 1

Diễn biến dịch COVID-19 phức tạp khiến nhiều địa phương xem xét cho học sinh nghỉ học trở lại.

Sở GD-ĐT Bình Thuận thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ từ ngày 11/3 đến khi có thông báo mới. Sở này đề nghị thủ trưởng các đơn vị thông báo sớm nhất đến học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh. Có kế hoạch phân công cán bộ, giáo viên trực tại cơ quan 24/24. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường liên quan đến dịch bệnh COVID-19 về Sở.

Ngày 12/3, UBND TP Đà Nẵng cũng đồng ý với kiến nghị của Sở GD-ĐT TP về việc cho trẻ mầm non và học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 29/3. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 13/3 đến hết ngày 29/3.

UBND tỉnh lưu ý các đơn vị, giáo viên không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này, đồng thời đề nghị hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp cho học viên, sinh viên nghỉ học cùng thời gian nêu trên.