Chiều 30/5, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã kết hợp với hoạ sĩ Đặng Hồng Quân cho ra mắt tập thơ “Xin chào những buổi sáng – Good morning, Morning” dành cho các bạn thiếu nhi, đặc biệt là các bạn sống ở thành thị tại Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Bìa tập thơ “Xin chào những buổi sáng – Good morning, Morning”

Theo Thanh Niên, chú Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Lâu nay đi nhà sách, chú thường để ý nhiều cuốn sách viết cho thiếu nhi ở nông thôn với cảnh đồng quê, làng mạc, ruộng lúa,... nhưng sách dành cho trẻ em thành thị thì hầu như vắng bóng. Đó thực sự là thiệt thòi lớn cho các em. Vì vậy mà chú bắt tay vào viết cho thiếu nhi như những lời thì thầm cùng con trẻ và với đứa con trai 5 tuổi của mình”.

Tập thơ là sự kết hợp giữa nhà thơ Nguyễn Phong Việt và hoạ sĩ Đặng Hồng Quân

“Xin chào những buổi sáng – Good morning, Morning” là câu chuyện kể về bạn nhỏ thức dậy và đi học bên ánh bình minh, là những chiếc bánh thơm lừng và đẹp mắt mà bạn được thưởng thức, là chuyến đi du lịch khám phá bao điều mới lạ của bạn nhỏ với gia đình, là giọt nước mắt lăn trên đôi má bạn nhỏ khi đau ốm,... Đó không chỉ là tập thơ dành cho trẻ em mà còn dành cho những người cũng từng là trẻ nhỏ. Cả nhà cùng nhau đọc để hiểu và yêu thương nhau thật nhiều. Từ đó, trẻ em sẽ tự tin trong giao tiếp và tự lập trong cuộc sống hơn.

Nguyễn Phong Việt được đánh giá là "hiện tượng lạ" trong văn chương hiện nay

Huệ Anh