Thi đua, gặt hái nhiều thành tích cao thông qua việc “Đọc và làm theo báo Đội”

Phan Cao Cường
Thời gian qua, việc triển khai phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Phong trào “Đọc và làm theo Báo đội” thực sự đã mang lại nhiều ý nghĩa đối với các bạn đọc nhỏ tuổi, thông qua các bài báo, các bạn đội viên được giáo dục về truyền thống lịch sử, về lòng yêu nước, sự chia sẻ, tình cảm thầy trò, bạn bè…. Thông qua các giờ chào cờ, các buổi sinh hoạt sao, sinh hoạt Chi đội, các bạn thấy được ý nghĩa của việc đọc báo như: giúp củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui; học tập và noi gương người tốt, việc tốt; tìm bạn bốn phương; đặc biệt là củng cố thêm kỹ năng nói, kỹ năng đọc…

Việc định hướng cho các bạn học sinh tham gia đọc báo Đội, hướng dẫn cách đọc sao cho khoa học, hiệu quả đã được giáo viên chú trọng. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn các bạn tham gia các sân chơi trí tuệ trên các ấn phẩm của báo Đội hằng tuần như: Tìm hiểu về Giao thông, Stem, Thi tinh mắt - Nhận quà, Vườn cười, Thi giải Toán qua thư, viết bài, sáng tác thơ, truyện ngắn, vẽ tranh...

Tuần qua, Báo TNTP&NĐ đã trực tiếp trao rất nhiều phần quà đến các bạn đoạt giải trên các ấn phẩm báo Đội. Các phần quà tuy không lớn nhưng là niềm động viên giúp các bạn có thêm động lực để tiếp tục lan tỏa văn hóa "Đọc và làm theo báo Đội".

Thay mặt báo TNTP&NĐ, nhà báo Phan Cường đã trao 17 phần quà cho 17 em trường TH Đan Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đạt giải trên ấn phẩm Khám phá hằng tuần
Nhà báo Phan Cường, báo TNTP&NĐ trao 17 phần quà cho các bạn học sinh tại trường TH Đan Trường (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đoạt giải cuộc thi đăng trên ấn phẩm Khám phá của Báo TNTP&NĐ
Trao quà báo Đội cho các em ở trường TH Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Các bạn học sinh trường TH Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhận phần thưởng từ báo Đội
Trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Niềm vui khi nhận quà của các bạn trường TH Xuân Giang (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
Trường TH Cương Gián 1, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Nhà báo Phan Cường trao thưởng cho học sinh trường TH Cương Gián 1 (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
Trường TH Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Niềm vui đến với các bạn học sinh trường TH Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Trước đó, các bạn học sinh ở Hà Tĩnh và Nghệ An cũng đã có nhiều tác phẩm xuất sắc được trao thưởng trong chương trình Tổng kết và trao giải cuộc thi tại các cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ" diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chung kết cuộc thi "Ngày Hội Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc" tại Văn miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Các tập thể, cá nhân nhận giải tại cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội)
Các tập thể, cá nhân nhận giải thưởng tại cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cô giáo Nguyễn Thị Lan

(Trường TH Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Thi đua, gặt hái nhiều thành tích cao thông qua việc “Đọc và làm theo báo Đội” tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.