Hôm 4/12 vừa qua, Chung kết Miss Grand International 2021 đã chính thức diễn ra tại Bangkok, Thái Lan với danh hiệu cao quý nhất thuộc về đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Chiến thắng của nàng hậu trên đấu trường sắc đẹp quốc tế khiến người hâm mộ trong nước vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 23 tuổi, là sinh viên ngành Ngữ văn Pháp khóa 2016, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đồng thời cô cũng theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 gây ấn tượng với khả năng nói lưu loát 2 thứ tiếng: Tiếng Pháp - Tiếng Anh. Ngoài ra, ở Miss Grand International 2021, người đẹp sinh năm 1998 còn khiến nhiều người trầm trồ vì khả năng nói tiếng Thái rất tự nhiên.

Ngoại ngữ thành thạo là điểm mạnh cực lớn giúp Hoa hậu Thùy Tiên chinh phục vương miện Miss Grand, điều này khiến nhiều người thắc mắc nàng hậu có bí kíp học thế nào mà có khả năng tốt như vậy. Còn nhớ cách đây 1 năm, trong một bài phỏng vấn cô nàng đã chia sẻ việc học tiếng Pháp của mình. Được biết, Thùy Tiên mới bắt đầu học ngoại ngữ này từ khi vào Đại học nhưng đã phát âm rất chuẩn. Tân Hoa hậu còn thể hiện một bài hát bằng tiếng Pháp mượt mà.

"Tiên học Tiếng Pháp từ khi vào đại học thôi chứ trước giờ Tiên học Tiếng Anh. Vào đại học, trường công thì năm nhất, năm hai không được tiếp xúc nhiều với tiếng Pháp. Cái quãng thời gian đầu khi Tiên mới học cũng hơi bị... khó khăn khi mà phải chỉnh giọng giống người bản địa", Thùy Tiên chia sẻ.

Thùy Tiên trổ tài nói tiếng Pháp
Thùy Tiên trổ tài nói tiếng Pháp

Để tiếp cận ngôn ngữ mới tự nhiên và dễ dàng hơn, người đẹp chọn cách nghe nhạc và xem phim. Cô nàng cũng chia sẻ cách mọi người phát âm về từ Paris khác với cách dân bản địa như nào: "Cái âm r đó sẽ đọc kiểu giống như chữ k vậy nhưng mà nó lại có thêm cái r ở trong đó".

 - Ảnh 4

Chính niềm đam mê học ngoại ngữ đã giúp Thùy Tiên có động lực học tốt hơn. Cô nàng từng chia sẻ: "Tôi luôn rất đam mê học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. 12 năm học phổ thông, với tôi ngôn ngữ này đã tạm đủ. Tôi vẫn muốn học thêm Tiếng Pháp vì rất yêu con người và văn hoá nơi đây, mong muốn tìm hiểu về quốc gia này".

Và nỗ lực của Thùy Tiên đã được đền đáp, khả năng ngoại ngữ giúp cô được bà trùm hoa hậu Kim Dung "chọn mặt gửi vàng" sang Thái Lan dự thi Miss Grand International 2021 và cũng chính lợi thế này góp phần giúp Thùy Tiên chinh phục ban giám khảo và khán giả ở môi trường nhan sắc quốc tế.