Thí sinh dự chung kết Giao thông học đường III sẵn sàng trước giờ G 1

Giao thông học đường năm học 2017 – 2018 là cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Ở mùa thi năm nay, có tới 1.057.995 thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự - một con số kỷ lục so với hai mùa trước.

Trước khi tham dự vòng chung kết toàn quốc, các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi: Vòng thi cấp trường từ ngày 12/12/2017 đến ngày 18/03/2018, cấp tỉnh/thành phố từ 02/04/2018 đến ngày 15/04/2018. Cuộc thi do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup đồng tổ chức.

Cuộc thi nhằm thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24 tháng 08 năm 2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBATGTQG ngày 09/01/2017 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; Căn cứ chương trình phối hợp số 235/CTPH/UBATGTQG-BGDĐT về việc phối hợp tăng cường công tác giáo dục An toàn Giao thông trong trường học giai đoạn 2013 – 2018.

Thí sinh dự chung kết Giao thông học đường III sẵn sàng trước giờ G 2

Đề thi trong cuộc thi Giao thông học đường được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú như dạng chữ, ảnh, 3D,... Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ích, giúp các em nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh. Đặc biêt, đối với các thí sinh lớp 12, tham gia chung kết và đạt giải cao, BTC sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận lý thuyết lái xe mô tô hạng A1.

Thí sinh dự chung kết Giao thông học đường III sẵn sàng trước giờ G 3

Trần Nhân Kiệt - Thí sinh đến từ Phú Yên về tham dự vòng loại chung kết Giao thông học đường mùa thứ III

Chia sẻ với PV Báo Thiếu niên Tiền phong, bạn Trần Nhân Kiệt, thí sinh học lớp 12 đến từ tỉnh Phú Yên – là một trong những gương mặt quen thuộc của Giao thông học đường, cho biết: “Đây là lần thứ ba mình tham dự cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc, mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào được đại diện cho các bạn học sinh khối THPT của Phú Yên tham dự cuộc thi bổ ích này. Chúc các bạn học sinh bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng”. Ngoài ra, là một thí sinh có “thâm niên” tham dự cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc, Nhân Kiệt nhắn gửi tới các thí sinh tham dự cuộc thi rằng, đừng quá áp lực hay quan tâm tới vấn đề điểm số, hãy cố gắng, thi hết mình, trau dồi, học hỏi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông.

Thí sinh dự chung kết Giao thông học đường III sẵn sàng trước giờ G 4

Thí sinh Nguyễn Đình Khánh

Nguyễn Đình Khánh, thí sinh 12 tuổi đến từ tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình đến Hà Nội và là lần đầu tiên được tham dự chung kết Giao thông học đường toàn quốc. Mình cảm thấy rất thích thú và tự hào nữa! Mình tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để giành kết quả cao nhất trong cuộc thi lần này”.

Cũng theo ý kiến của nhiều trưởng đoàn tham dự cuộc thi Giao thông học đường lần III, cuộc thi năm nay được tổ chức chuyên nghiệp hơn, đội ngũ tình nguyện viên và ban tổ chức rất tận tình, chu đáo trong việc hỗ trợ các thí sinh.

Thí sinh dự chung kết Giao thông học đường III sẵn sàng trước giờ G 5

Các thí sinh nhận áo đồng phục và lịch trình tham dự cuộc thi từ Ban tổ chức

Giống như Nhân Kiệt và Đình Khánh, hơn 100 thí sinh còn lại tham dự vòng chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc năm nay cũng mau chóng hoàn tất các thủ tục, được các anh chị trong Ban tổ chức hướng dẫn tận tình chu đáo về nơi ăn, chốn nghỉ để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho vòng loại chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày mai (20/5).

Chiều nay (19/5), toàn bộ thí sinh về tham dự vòng chung kết Giao thông học đường toàn quốc sẽ có buổi tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

Trailer giới thiệu cuộc thi Giao thông học đường lần thứ III, năm học 2017 - 2018:

Hương Mai