Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024 khi nào?

PV
Thí sinh sở hữu một trong các chứng chỉ ngoại ngữ dưới đây sẽ được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

So với năm 2023, danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024 đã bổ sung thêm nhiều chứng chỉ như sau:

Thí sinh sở hữu một trong các chứng chỉ trên được miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ. Tuy nhiên, các sĩ tử cũng cần lưu ý, chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục thi mới đạt yêu cầu miễn thi ngoại ngữ.

Để bảo đảm quyền lợi, học sinh căn cứ danh mục này, đối chiếu với những chứng chỉ đã có để bổ sung, hoàn thiện. Thí sinh cũng cần nhớ, những chứng chỉ này chỉ được dùng để xét miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT (được tính điểm 10). Nếu đăng ký xét tuyển đại học bằng tổ hợp có bài thi ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi môn ngoại ngữ để lấy điểm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào các ngày 27 và 28/6.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024 khi nào? tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác