Thông tin tại Hội nghị Hướng dẫn coi thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra ngày 21/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến nay, Hà Nội đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho kỳ thi.

Ông Bùi Quang Thái, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có nhiều điểm mới trong công tác coi thi và đảm bảo an ninh.

Để đảm bảo an toàn, Hà Nội lắp đặt camera giám sát tại tất cả các điểm thi trên toàn thành phố.

Năm nay, Sở bố trí camera giám sát ở tất cả 125 điểm thi, hỗ trợ trực tiếp 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ.

Về cách bố trí phòng thi. Những thí sinh tự do, thí sinh Giáo dục thường xuyên và thí sinh THPT được xếp chung trong một phòng thi.

Năm nay, có hai cách phát đề thi và cán bộ phải bốc thăm trúng vào cách phát nào thì thực hiện theo đó.

Cách niêm phong các túi đựng đề thi cũng khác năm trước; nơi để đề thi, bài thi của thí sinh được lắp đặt hệ thống camera an ninh ghi hình 24/24.

Tất cả các túi đựng bài thi đều có 24 mã đề. Thậm chí, phòng thi có 1 thí sinh thì túi đựng đề thi cũng có 24 đề. Do vậy cán bộ nhận đề thi phải kiểm đếm đủ 24 đề thi trong một túi.

Sở GD&ĐT bố trí 125 tổ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi. Các thanh tra đều được tập huấn trước ngày thi. Hiện, công tác rà soát nhân sự của 125 điểm thi đã hoàn tất. Việc in sao đề thi đã được triển khai 4 ngày.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Nội có nhiều thí sinh đăng ký dự thi nhất, với hơn 74.000 học sinh. Toàn thành phố có 3.119 phòng thi, gần 9.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong đó, 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ.

Theo VOV.vn