Mới đây, nhóm bạn trẻ thuộc Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á, Nhật Bản Năm 2016 (SSEAYP 2016) đã giới thiệu đến người xem bộ ảnh nón lá mang phong cách độc đáo. Đây là một trong những ấn phẩm truyền thông nhằm giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè các nước trong khu vực.

Thích thú với bộ ảnh

Ở mỗi khung cảnh, chiếc nón lá sẽ được các bạn của Đoàn SSEAYP 2016 trang trí một biểu cảm khác nhau. Đó có thể là cảm xúc viên mãn khi đoàn đụ trong bữa ăn gia đình…

Trong bộ ảnh, nón lá được nhân cách hóa với nhiều cảm xúc: vui vẻ, ngạc nhiên, lạ lẫm, tò mò… khi được trải nghiệm những điều mới mẻ về văn hóa đời sống, danh lam thắng cảnh ở cả 3 miền đất nước Bắc, Trung, Nam.

Thích thú với bộ ảnh

Đây là một trong những ấn phẩm truyền thông nhằm giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của con người, văn hóa, ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè các nước trong khu vực.

"Nón lá từ một vật vô tri, bình dị được chúng tôi nhân cách hóa với mong muốn tạo được nhiều cảm xúc nơi người xem, đặc biệt là các đại biểu quốc tế, từ đó mọi người sẽ phần nào hình dung về văn hóa, lối sống của người Việt nói chung, giới trẻ Việt nói riêng" – một thành viên SSEAYP 2016 chia sẻ.

Thích thú với bộ ảnh

Hình ảnh chiếc nón lá bất ngờ xuất hiện giữa phố xá đông đúc hay giữa khoảng đất trời sâu rộng, đẹp mắt… đều tạo ra những cảm nhận đầy thú vị.

Bộ ảnh được lên ý tưởng từ đầu tháng 8, đến đầu tháng 9 bắt đầu thực hiện và công tác hậu kỳ đến đầu tháng 10. Vì phải di chuyển nhiều để chụp bộ ảnh tại các địa điểm khác nhau, đã gây không ít khó khăn cho ê-kíp trong quá trình thực hiện. Nhưng mọi người đều cho biết họ khá mãn nguyện với thành quả đạt được.

Thích thú với bộ ảnh

Nón lá hoà mình vào những hoạt động sôi nổi của giới trẻ.

Sắp tới, đoàn SSEAYP sẽ bắt tay thực hiện bộ ảnh tiểu sử trong trang phục truyền thống và lễ phục, MV chủ đề do Đoàn tự sáng tác, sản xuất. Dự kiến, các “công trình” trên sẽ ra mắt vào giữa cuối tháng 10.

Thích thú với bộ ảnh

Bộ ảnh đã giới thiệu trọn vẹn nhịp sống, góc nhìn về giới trẻ đối với đất nước mình.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á ­- Nhật Bản (­SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia thuộc khối ASEAN cùng tổ chức. SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 25/10 đến 15/12/2016.

Thích thú với bộ ảnh

Hoà mình vào cánh đồng lúa ở miền Trung - biểu trưng nông nghiệp của Việt Nam.

Thích thú với bộ ảnh

Hay ngỡ ngàng trước biểu tượng Bitexco - tòa nhà cao nhất TP. Hồ Chí Minh.

Thích thú với bộ ảnh

Bộ ảnh cũng góp phần lan tỏa niềm tự hào về văn hóa dân tộc.

Thích thú với bộ ảnh

Càng xem bộ ảnh này chúng ta càng cảm nhận được những nét độc đáo, thú vị và những ý nghĩa hay ho đằng sau những tấm hình đơn giản, không cầu kỳ.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Ảnh: SSEAYP VN 2016