Cậu bé LJ, đến từ Nam California đã không thể rời bàn tay mình khỏi chiếc trống ngay từ khi mới 1 tuổi. Điều ngạc nhiên là cậu bé chơi trống rất đều và có nhịp điệu rất chính xác.

“Thiên tài” 1 tuổi với khả năng chơi trống cừ khôi 1

LJ say sưa thể hiện tài năng bẩm sinh của mình.

Trong một video đăng bởi người cha của cậu bé, ông Justin Wilson, người ta đã thấy cậu bé tự tin thể hiện khả năng gõ trống cừ khôi của mình theo đúng nhịp, phách và giai điệu. Video này ngay lập tức đã thu hút tới hơn một triệu lượt người xem sau một thời gian ngắn đăng tải.

“Thiên tài” 1 tuổi với khả năng chơi trống cừ khôi 2

Bạn ấy luôn tỏ ra thích thú mỗi khi được chơi trống.

Âm nhạc có lẽ là một tài năng bẩm sinh của LJ bởi cả cha và mẹ của cậu bé đều là nghệ sĩ. Cha của cậu bé, ông Justin Wilson, 35 tuổi là một nghệ sĩ piano và vợ của ông, bà Shelana Wilson, 31 tuổi, là một ca sĩ.

Ông Justin Wilson chia sẻ rằng: “Tôi không chơi trống và vợ tôi cũng vậy. Do đó, thật tuyệt vời khi đam mê này xuất phát từ chính cậu bé”.

“Thiên tài” 1 tuổi với khả năng chơi trống cừ khôi 3

Chân dung “thiên tài” nhí chơi trống cừ khôi.

Ông Justin Wilson cũng cho biết thêm rằng cậu con trai LJ của ông bắt đầu chơi trống khi được 13 tháng tuổi. Nhưng cậu bé đã biết dậm chân và vỗ tay theo nhịp ngay từ khi mới được 4 tháng tuổi.

Lúc đầu, cha LJ mua cho con những chiếc trống nhỏ gõ bằng tay. Nhưng rồi bạn ấy bắt đầu chơi như một dàn trống thật sự vậy. Ngay lập tức, ông Wilson đã lên trang Amazon để đặt cho LJ một bộ trống thật.

Ông Wilson nói thêm: “Bất cứ khi nào cậu bé cầm dùi trống trong tay, bạn ấy sẽ thể hiện tài năng của mình ngay lúc đó. Đứng dưới phương diện là một nhạc sĩ, tôi đã phải thốt lên rằng ‘whoa’, LJ đang thực hiện một điều mà tôi cho là khá khó so với độ tuổi”.

“Thiên tài” 1 tuổi với khả năng chơi trống cừ khôi 4

Cậu bé thực sự là một tài năng hiếm thấy.

Cha con LJ rất thích cùng nhau biểu diễn nhạc jazz ứng tấu. Hiện nay, LJ đang rất hâm mộ nhóm nhạc jazz Snarky Puppy nhưng cậu bé cũng thích nhiều thể loại âm nhạc khác như nhạc Phúc âm và gần đây là Opera.

Bố mẹ bạn LJ cho biết họ vẫn chưa có định hướng rõ trong tương lai cho cậu bé. Họ chia sẻ rằng: “Chúng tôi sẽ cung cấp cho LJ bất kỳ điều gì LJ cần cho sự phát triển tài năng này của mình. Tuy nhiên, điều chúng tôi mong muốn nhất lúc này là LJ được vui vẻ đúng với tuổi thơ của cậu bé”.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Today Parents