Đà Nẵng: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

Trần Thành
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng hy sinh (15/2/1943 – 15/2/2023), Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Sáng mãi tên Anh” và giao lưu với Đội viên ưu tú đạt Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc.
Thiếu nhi Đà Nẵng kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng - Ảnh 1

Chia sẻ với chương trình, chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng cho biết: “Sinh hoạt chuyên đề là hoạt động nhằm giúp cho các em đội viên, thiếu nhi nhận thức sâu sắc về tinh thần yêu nước và sự hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng. Qua đó, giúp cho cán bộ phụ trách và các em đội viên, thiếu nhi có điều kiện ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang với những đóng góp của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng thời tạo cơ hội để các thế hệ đội viên tiêu biểu gặp gỡ giao lưu, tạo động lực cho lớp lớp măng non thành phố rèn luyện, noi gương để trở thành những đoàn viên ưu tú”.

Thiếu nhi Đà Nẵng kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng - Ảnh 3chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề "Sáng mãi tên anh"

Trong khuôn khổ chương trình, thành viên Câu lạc bộ Chỉ huy Đội thành phố Đà Nẵng sẽ được gặp gỡ và giao lưu với 02 cán bộ Đội tiêu biểu xuất sắc đạt Giải thưởng Kim Đồng toàn quốc năm 2022 đó là Bạn Nguyễn Minh Thư – Học sinh lớp 9/5 trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và Bạn Nguyễn Đỗ Bảo Trâm – Học sinh lớp 10/1 trường THPT Hoàng Hoa Thám. 

Thiếu nhi Đà Nẵng kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng - Ảnh 5

Ngoài ra, các bạn cũng được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời và sự hy sinh anh dũng của anh Kim Đồng và các đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đồng thời được nhận các phần quà là sách giáo dục về Anh hùng Kim Đồng.

Thiếu nhi Đà Nẵng kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng - Ảnh 6Các bạn thiếu nhi tham dự buổi sinh hoạt

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 80 năm Ngày hy sinh của Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Học sinh Hà Nội khám phá môi trường học tập mới

Năm học 2023-2024 sắp kết thúc là thời điểm các bậc phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập mới cho con. Nắm được nhu cầu này, trường Đa Trí Tuệ (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã tổ chức tham quan môi trường học tập cho cha mẹ và con. Để từ đó, phụ huynh đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.