Chương trình do Cung Thiếu nhi Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Đội, Quận đoàn, Phòng Giáo dục các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tại đây các bạn được nghe thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố) chia sẻ những câu chuyện, những tình huốn góc khuất trong môi trường học đường, và cách xử lý thông minh những trường hợp đó.

Thiếu nhi Đà Nẵng với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em 1

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, trao đổi cùng các bạn học sinh tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng thời thầy cũng chia sẻ những câu chuyện mang tính chất thời sự như: “Tình người trong dịch bện COVID-19, đợt phòng chống bão lụt vừa qua để các bạn nhận thức được giá trị của cuộc sống cũng như trang bị cho các bạn những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho các bạn những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực, có văn hoá phù hợp với đạo lý dân tộc, với độ tuổi; đồng thời, loại bỏ những thói quen hành vi tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày".

Bạn Thái Thị Thanh Trúc, lớp 7/6, trường THCS Nguyễn Công Trứ cho biết: “Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề, mình và các bạn hiểu rõ hơn về cách cư xử, những hành động, những lời nói, biểu hiện hàng ngày tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại mang đến một sức mạnh vô hình có thể làm thay đổi cuộc sống của nhiều người”.

Thiếu nhi Đà Nẵng với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em 2

Anh Nguyễn Nhẫn - Giám đốc Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng trao học bổng cho các bạn học sinh vượt khó tại quận Thanh Khê.

Dịp này Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng cũng đã trao tặng 56 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học tốt ở hai quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Thiếu nhi Đà Nẵng với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em 3

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương và chị Phan Thị Thanh Hiền - Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Đà Nẵng, trao học bổng cho các bạn học sinh tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Cẩm Lệ.