Thiếu nhi Quảng Bình đối thoại cùng lãnh đạo UBND tỉnh

Quang Thiện
Sáng 7/6, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Tổ chức Quốc tế Plan tại Quảng Bình tổ chức Hội nghị Lãnh đạo tỉnh đối thoại với trẻ em tỉnh Quảng Bình năm 2024.

Hội nghị có sự tham dự của Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân; anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình và 37 đại biểu thiếu nhi đại diện cho trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình kỹ niệm cùng với 37 đại biểu học sinh thuộc Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình.
Lãnh đạo tỉnh chụp hình kỹ niệm cùng với 37 đại biểu học sinh thuộc Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Đây là hoạt động diễn ra hằng năm, là dịp để trẻ em được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề mình quan tâm đến lãnh đạo tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh. Qua đó đảm bảo việc thực hiện đầy đủ Luật trẻ em 2016, phát huy vai trò của trẻ em trong tham gia bảo vệ quyền của trẻ em, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Các bạn học sinh trong hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình tham gia hội nghị
Các bạn học sinh trong hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Bình tham gia hội nghị

Tại hội nghị các bạn học sinh trong hội đồng trẻ em đại diện cho thiếu nhi tỉnh Quảng Bình đã gửi tới lãnh đạo tỉnh Quảng Bình 10 câu hỏi xoay quanh các vấn đề về bạo lực học đường, an toàn trên không gian mạng, tai nạn đuối nước, thuốc lá điện tử...

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, chỉ đạo cho các sở, ban, ngành tiếp thu ý kiến, vấn đề mà các em học sinh đặt ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân phát biểu kết luận tổng kết hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân phát biểu kết luận tổng kết hội nghị

"Những kiến nghị, đề xuất của trẻ em được phản ánh tại hội nghị là những vấn đề quan trọng trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục triển khai các giải pháp, chủ động tham mưu để triển khai hiệu quả trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nói.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Quảng Bình đối thoại cùng lãnh đạo UBND tỉnh tại chuyên mục Điều Em Muốn Nói của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Tớ yêu Tết vì...

Tớ rất yêu Tết! Tớ yêu Tết không phải chỉ vì được mặc quần áo đẹp, ăn nhiều món ngon, ...

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Công trình Măng non "đặc biệt" của đội viên TP. Phú Quốc

Hội đồng Đội TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ trao tặng 2 Công trình Măng Non “Trang bị thiết bị hoạt động Đội cho Liên Đội” trong năm học 2023 – 2024 cho các Liên đội. Đây là chương trình ý nghĩa do học sinh toàn thành phố chung tay thực hiện.

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.