50 bức tranh xuất sắc nhất được trao giải và triễn lãm đấu giá lần này được chấm chọn từ hàng ngàn bức tranh tham gia dự thi của các hoạ sĩ nhí là Đội viên, học sinh các trường TH và THCS trong thành phố.

Thiếu nhi Quảng Nam vẽ tranh ủng hộ chống dịch COVID-19 1

Thiếu nhi Quảng Nam vẽ tranh ủng hộ chống dịch COVID-19 2

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Buổi đấu giá đầu tiên đã có 8 bức tranh được các bậc phụ huynh, các cô chú lãnh đạo và những người yêu tranh thiếu nhi mua với tổng số tiền là 23 triệu đồng. 50 bức tranh này sẽ được trưng bày tại các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Ban tổ chức sẽ tiếp tục bán đấu giá toàn bộ số tranh để dành tiền trao cho các bạn học sinh nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 gây ra.

Thiếu nhi Quảng Nam vẽ tranh ủng hộ chống dịch COVID-19 3

Các hoạ sĩ nhí xuất sắc tham dự buổi trao giải và bán đấu giá tranh của mình.

Thiếu nhi Quảng Nam vẽ tranh ủng hộ chống dịch COVID-19 4

Các tác pẩm được các bậc phụ huynh, những người yêu tranh trẻ thơ mua tại buổi đấu giá.

Cuộc thi “Sắc màu tuổi thơ” được phát động ngay trong mùa dịch COVID-19. Những bức tranh với màu sắc và nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu qua qua góc nhìn, cảm nhận của các bạn thiếu nhi truyền tải thông điệp phòng, chống và khắc phục hậu quả do dịch COVID-19 đã gây ấn tượng cho người xem.

Thiếu nhi Quảng Nam vẽ tranh ủng hộ chống dịch COVID-19 5

Hoạ sĩ nhí Đỗ Quang An Thy (lớp 4/1, TH Kim Đồng) và tác phẩm “Tình người” vừa được nhà báo Huỳnh Trương Phát (Hội Nhà báo Quảng Nam) mua tại buổi đấu giá.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của học sinh Thành phố Tam Kỳ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.