Hơn 20 nghệ nhân đến từ vùng đất Duyên hải Nam Trung Bộ đã mang đến  chương trình “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” những tiết mục múa hát dân gian, trình diễn nhạc cụ truyền thống, làm gốm Bầu Trúc,…Trong  không gian văn hóa Tết Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, các bạn nhỏ được trải nghiệm làm đồ chơi dân gian truyền thống dưới sự hướng dẫn của thợ thủ công. Nhiều hoạt động được diễn ra như: làm đèn kéo quân, đèn ông sao, nặn hoa quả bột,…

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 1

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 2

Các bạn nhỏ cùng nhau tô màu, trang trí lên các sản phẩm tàu thủy

Hoạt động Trải nghiệm khoa học qua đồ chơi dân gian là một trong những hoạt động mới , khích lệ trí tò mò, sự sáng tạo tìm hiểu khoa học mang đến cho các bạn nhỏ nhiều điều lý thú. Các nghệ nhân hướng dẫn trực tiếp, giới thiệu đến các bạn nhỏ các tri thức dân gian gắn với kiến thức khoa học qua cách làm đồ chơi dân gian truyền thống của Việt Nam.

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 3

Nghệ nhân làm đèn kéo quân Nguyễn Văn Quyền (Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ: "Đèn kéo quân là một trong những món quà truyền thống ý nghĩa không thể thiếu trong Tết Trung thu đã có từ xa xưa. Các nghệ nhân mong muốn lưu giữ được những nét đẹp riêng, để các bạn nhỏ biết đến cách làm đèn kéo quân truyền thống Việt Nam. Mong muốn có thể giới thiệu cách làm đến các cha mẹ, các bạn nhỏ có thể tự làm được những chiếc đèn kéo quân, đem đến cho con một Tết Trung thu thật ý nghĩa."

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 4

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng các bạn nhỏ làm đèn kéo quân

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: "Chương trình “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” có nhiều ý nghĩa, các con được đi chơi, tham gia các hoạt động Trung Thu ý nghĩa Bảo Tàng Dân tộc học. Các con cũng có thể học hỏi, khám phá rất nhiều điều bổ ích khi tham gia các hoạt động ở đây."

Bạn Đoàn Minh Đan (7 tuổi) chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động làm đèn kéo quân, cách làm tàu thủy sắt tây. Trung Thu với mình năm nay thật ý nghĩa và bổ ích khi được cùng các bạn trực tiếp làm đồ chơi cùng nhau và học hỏi thêm nhiều tri thức khoa học mới."

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 5

Bạn Nguyễn Quỳnh Hương  (8 tuổi): "Được cùng các bạn tham gia vào hoạt động làm diều giấy mình thấy rất thú vị. Trên chiếc diều giấy này mình đã vẽ ước mơ của mình. Đó là trở thành một người đầu bếp giỏi để có thể  làm ra những món ăn ngon tới mọi người xung quanh."

Thiếu nhi Thủ đô vui Trung thu khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận” 6

Bạn Cao Mai An (6 tuổi): "Trung Thu được đi chơi với bố mẹ mình cảm thấy rất vui. Mình đã được các nghệ nhân dạy làm đèn kéo quân và có sản phẩm về khoe với bố mẹ. Đây là chương trình có nhiều ý nghĩa dành cho mình cùng các bạn nhỏ ở Thủ đô."