Thiếu nhi Việt Nam tích cực tham gia tuyên truyền An toàn giao thông

TNTP&NĐ
Liên đội Trường THCS Võ Trường Toản (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi với phần thi gần gũi và sâu sắc về chủ đề ATGT.

Sáng 08/01, Vòng chung kết Liên hoan các Đội Tuyên truyền măng non và tổng kết cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” năm 2021 đã được tổ chức tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp chỉ đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng Đội T.Ư tổ chức thực hiện.

Tham dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông - Ảnh 5

Năm 2021, chương trình diễn ra với 03 nhóm hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về an toàn giao thông là Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”, Chuỗi phim ngắn tuyên truyền về An toàn giao thông và Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”.

Theo đó, Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” được tổ chức trong năm 2021 đã nhận được 577.139 bài dự thi của các em thiếu nhi khắp cả nước. Bằng những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng, các em đã phản ánh sinh động về thực trạng vấn đề giao thông hiện nay bà nói lên những ước mơ, những mong muốn của mình về một môi trường giao thông an toàn. Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho tập thể (5 giải A và 6 giải B), 37 giải thưởng cho cá nhân (01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích).

Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông - Ảnh 4
Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông - Ảnh 3
Một số hình ảnh clip tham dự VCK cuộc thi

Chuỗi phim ngắn tuyên truyền về An toàn giao thông với nhiều chủ đề khác nhau như: “Ai nhanh hơn ai”, “Cậu có đua không?”, “Mình cùng đi nhé!”, “Món quà đắt giá” và “Trận đấu nhớ đời” đã để lại nhiều bài học sâu sắc, có giá trị giáo dục cho thiếu nhi về ý thức chấp hành luật giao thông, hình thành cho các em các kỹ năng an toàn, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Trần Đức, Nghệ sĩ Trần Hoàng, Nguyễn Hiếu và các gương mặt thiếu nhi quen thuộc Việt Anh, Yến Nhi, Xuân Lộc... 

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” có sự tham gia của 52 đội thi đến từ các liên đội trường học, các đội, nhóm nòng cốt của các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong cả nước. Trải qua 3 vòng thi, 10 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham gia vòng chung kết toàn quốc. 

Tại Vòng chung kết diễn ra sáng 08/01, các đội đã thực hiện 1 video clip tuyên truyền về thực trạng, ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa giao thông đối với trẻ em hiện nay, phê phán những hành động, việc làm sai trái gây hậu quả cho người tham gia giao thông và tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông.

Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông - Ảnh 1
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao giải Nhất cho đại diện Liên đội Trường THCS Võ Trường Toản ( Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương)

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc xây dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích  dành cho thanh thiếu nhi; tạo điều kiện cho các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về vấn đề giao thông hiện nay, từng bước hình thành cho các bạn ý thức trách nhiệm của thế hệ tương lai đất nước trong việc xây dựng nét đẹp khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho các bạn nhỏ, cho gia đình và cộng đồng với tinh thần “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, "Chấp hành luật lệ giao thông là bảo vệ mình và mọi người”.

Ở phần thi vẽ tranh, Ban Tổ chức trao 11 giải thưởng dành cho tập thể và 37 giải thưởng dành cho cá nhân. Trong đó 5 tập thể xuất sắc giành giải A là: Hội đồng Đội Thành phố Hải Phòng; Hội đồng Đội Thành phố Đà Nẵng; Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa; Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông và Hội đồng Đội quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Ở phần giải cá nhân, bạn Dương Ngọc Bảo Long (Trường THCS  Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi.

Ở phần thi Chung kết liên hoan các đội tuyên truyền măng non, Liên đội Trường THCS Võ Trường Toản (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã xuất sắc vượt qua các đội dự thi để giành giải Nhất của chương trình. Các đội đã đoạt giải ở phần thi này còn có:

Giải nhì

1. Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

2. Cung thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng

3. Liên đội Trường THCS Chu Văn An, Huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Giải ba

1. Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang 

2. Liên đội Trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, Hà Nội

3. Liên đội Trường Tiểu học Ngô Đức Kế, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh 

4. Liên đội Trường TH và THCS Nguyễn Trung Trực, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 

5. Liên đội Trường THCS Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh 

6. Liên đội Trường THCS Xuân Diệu, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

 

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Việt Nam tích cực tham gia tuyên truyền An toàn giao thông tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.

Tuổi trẻ Khánh Hòa khởi công Công trình thanh niên cấp T.Ư

Ngày 18/3, Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Khánh Hòa và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên cấp trung ương “Sân thể thao cộng đồng” và công trình thanh niên cấp tỉnh “Đường cờ tổ quốc” tại xã miền núi Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.