Mù Cang Chải – Yến Bái hiện đang trở thành một điểm đến quen thuộc với du khách thập phương. Men theo đường quốc lộ, du khách sẽ được tận hưởng những cảnh đồi núi trùng điệp của vùng núi Tây Bắc. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn có món ăn ngon, những cung đèo còn được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo của đất nước.

Ngoài ra, những nụ cười hồn nhiên của trẻ em hay các thiếu nữ H’Mông cũng là điều để lại ấn tượng sâu sắc đối với các du khách miền xuôi. Cùng với vẻ đẹp trong trẻo, các cô gái H’Mông nơi đây còn có giọng nói vô cùng ngọt ngào, truyền cảm.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Mới đây nhất, một cô gái H’Mông được tình cờ lọt vào ống kính của Youtuber/Tiktoker Chan La Cà và bất ngờ nổi tiếng trên MXH. Được biết cô gái này tên là Giàng Thị Hương, người dân tộc H’Mông, năm nay vừa tròn 15 tuổi và đang sinh sống, học tập ở Mù Cang Chải.

 - Ảnh 8

Chỉ xuất hiện vỏn vẹn  trong clip 25 giây trên Tiktok của Chan La Cà nhưng thiếu nữ này nhanh chóng được chú ý. Với vẻ đẹp đặc trưng đậm chất H’Mông, vừa dịu dàng, vừa trong trẻo cùng đôi mắt một mí biết cười, Hương đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của CĐM. Có người còn khẳng định nét đẹp của Hương chính là vẻ đẹp đặc trưng của thiếu nữ vùng Tây Bắc.

 - Ảnh 8

Giàng Thị Hương cho biết, trong một lần mặc trang phụ của đồng bào người H’Mông, cô đã được gặp Chan La Cà và được anh ngỏ lời muốn quay video. Sau đó Hương cũng chỉ diễn một cách tự nhiên, nhẹ nhàng trước ống kính, không ngờ rằng clip được Chan La Cà chia sẻ trên trang cá nhân lại thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vậy.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Được biết, Giàng Thị Hương có sở thích chụp ảnh và ca hát. Bên cạnh thời gian học tập ở trường, cô nữ sinh này còn phụ giúp gia đình trông nom  và chăm sóc homestay, điển hình như việc đón khách hay dẫn khách đi tham quan các địa điểm du lịch ở Mù Cang Chải.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Nhờ công việc này mà Hương trau dồi được khả năng ngôn ngữ, tự tin đứng trước người lạ và cải thiện được cả trình độ tiếng Anh.  Mỗi khi có cơ hội dẫn khách đi tham quan, Hương cũng chủ động quảng bá về nét đẹp thắng cảnh, văn hóa cũng như con người của quê hương để du khách thêm yêu mảnh đất Mù Cang Chải và thường xuyên quay lại nơi đây.