Thơ Nguyễn gửi thư tay xin lỗi các phụ huynh và em nhỏ, ẩn hết các video trên video trên Yotube

Hà Chi 14:24 16/03/2021

Thơ Nguyễn và ê kíp thống nhất sẽ tắt tính năng kiếm tiền trên Youtube sau những ồn ào gần đây.

Tối 15/3, sau khi làm việc với cơ quan chức năng về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” từ búp bê giống Kuman Thong, phía Thơ Nguyễn đã đăng tải một video để nói về những vấn đề xoay quanh việc này.

Thơ Nguyễn đã bị chỉ trích rất nhiều vì làm video "xin vía học giỏi" với búp bê giống Kuman Thong.
Tuy nhiên, Thơ Nguyễn không xuât hiện trong video do vấn đề sức khỏe, thay vào đó là quản lý của cô đã lên tiếng. Anh cho biết nhóm đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh để cung cấp thông tin và đang chờ kết quả. 

Bên cạnh đó, phía Thơ Nguyễn cũng gửi thư cho đội ngũ phát triển Youtube, nhận hết trách nhiệm về phía mình trong sự việc ồn ào vừa qua. Đồng thời, đội ngũ của kênh Thơ Nguyễn quyết định sẽ tắt tính năng kiếm tiền trên Youtube. “ Bọn mình đã suy nghĩ rất kỹ, đó là quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên các kênh Youtube và ẩn toàn bộ các video đó xuống. Mặc dù vụ việc này diễn ra trên TikTok nhưng mình nhận thấy vụ việc này không chỉ có TikTok mà YouTube cũng bị ảnh hưởng rất nhiều sau sự việc này. Bọn mình đã cảm thấy rất có lỗi, và đã gửi thư đến cho đội ngũ phát triển YouTube".

Quản lý của Thơ Nguyễn đã lên tiếng xin lỗi.
Nam quản lý cho biết, Thơ Nguyễn đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi các video được gỡ xuống. Nữ Youtuber cũng viết thư tay để gửi đến mọi người. Cụ thể nội dung bức thư như sau:
"1.000 lời xin lỗi em có thể nói ra được nhưng không thể bù đắp lại sự tổn thương, thất vọng từ mọi người. Sự việc cụ thể em có nhờ Bảo giải thích ở video trước nhưng dù đúng dù sai thì em vẫn là người có lỗi. Lỗi lớn nhất của em là vì sự thiếu sót của bản thân đã gián tiếp gây ra tổn thương cho các em nhỏ... Thật tâm em không muốn gây ra tổn thương nào cho các bé, tâm em luôn hướng tới những điều tốt nhất cho các em. Có thể cách truyền tải và quan điểm của em chưa phù hợp nhưng thâm tâm em nếu có một chút sai trái em xin nhận hậu quả của pháp luật. Dù là vậy nhưng cách truyền tải sai thì một lần nữa em xin lỗi anh chị và các bé.
... Em tuy không dám lên mạng những ngày qua nhưng em biết có những bạn vẫn luôn bên cạnh em, tha thứ cho em và mong em quay trở lại. Khi nói về sự biết ơn này, em đã rớt nước mắt. Nhờ có sự động viên từ các em, sự thấu hiểu từ mọi người mà em như được tái sinh thêm lần nữa... Dù không làm YouTube nữa nhưng em vẫn sẽ hướng thiện, vẫn không từ bỏ những điều tốt đẹp để hồi hướng đến tất cả các em nhỏ đã đồng hành cùng với em. Cuối thư em xin phép được cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cảm ơn và tạm biệt các em".

Thư tay của Thơ Nguyễn.

Thơ Nguyễn gửi thư tay xin lỗi các phụ huynh và em nhỏ, ẩn hết các video trên video trên Yotube 4
Video “Tạm biệt” đã được nhiều người chú ý. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Thơ Nguyễn bị chỉ trích vì đăng tải những video phản cảm, không phù hợp với trẻ em. 

Vào năm 2017, Thơ Nguyễn đã từng bị tẩy chay vì cộng đồng mạng cho rằng tiếng kêu của cô trong video “Làm bồn tắm thạch Gelli Baff” là phản cảm. Chưa hết, nữ Youtuber này còn tiếp tục vướng vào “cơn bão” chỉ trích khi liên tiếp cho ra những video thử thách nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm lý, hành vi của trẻ nhỏ như “Thử nghiệm đun lon nước ngọt”, “24h sống ở bãi rác”, “24h sống lênh đênh trên hồ nước”,...

Dù sở hữu kênh Youtube với hơn 8 triệu lượt đăng ký, nhưng Thơ Nguyễn thường tạo ra những video có nội dung phản cảm, không phù hợp với trẻ em.
Chuyên gia tâm lý - giáo dục, PGS-TS Trần Thành Nam đánh giá những video như trên sẽ gây hại đến trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ em có biểu hiện ngại giao tiếp xã hội hay có diễn biến tâm lý phức tạp, cô đơn hoặc có những sở thích khác thường. Thời gian gần đây, có không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở trẻ nhỏ do học theo các video độc hại trên mạng xã hội. Do vậy, các bậc phụ huynh cần phải chú ý nhiều hơn với những thông tin mà con trẻ tiếp cận được trên các nền tảng xã hội.

Tin đọc nhiều