Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ (sinh năm 1992) đến từ Bình Dương. Cô nàng tốt nghiệp trường Đại học Luật TP.HCM với tấm bằng cử nhân Luật.

Trước khi trở thành YouTuber, Thơ Nguyễn từng là chủ một shop thời trang ở TP.HCM. Sau đó, cô chuyển hướng sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới đối tượng là trẻ em. Nội dung của các video mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu ăn, làm đồ handmade, thực hiện thử thách vui nhộn,...

Thơ Nguyễn tốt nghiệp trường Đại học Luật TP.HCM với tấm bằng cử nhân Luật.

Hầu hết mọi người chỉ biết đến cô qua biệt danh "thánh nữ" Thơ Nguyễn hay chị Thơ Nguyễn. Kênh Youtube của cô khá nổi tiếng ở Việt Nam và từng nhận được nút vàng YouTube với 8,74 triệu người đăng ký.

Kênh YouTube của Thơ Nguyễn bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Video đầu tiên được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và bậc phụ huynh. Hiện tại, kênh YouTube của cô là một trong 7 kênh có lượng người đăng ký lớn nhất Việt Nam. Với chất giọng đặc trưng, nội dung đa dạng và phong phú đã trở thành điểm lôi cuốn các em nhỏ.

Với chất giọng đặc trưng cùng sự sáng tạo đã thu hút được nhiều bạn nhỏ xem kênh Youtube của mình.

Nhờ lượng người đăng ký lớn và lượt xem trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, Thơ Nguyễn có mức thu nhập khoảng 263.000 - 4,2 triệu USD/năm (tương đường 6,1 - 97,4 tỷ đồng/năm). Ngoài phát triển kênh YouTube, Thơ Nguyễn còn đầu tư sản xuất các video ngắn trên TikTok và cũng sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Trước đó, kênh YouTube của cô từng vướng phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng. Năm 2017, đoạn clip có tiêu đề "Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ" nhận về nhiều phản hồi tiêu cực.

Cụ thể, video hướng dẫn các em nhỏ chế tạo bồn tắm bằng thạch Gelli và cô đã vào trong tắm khi xong mọi công đoạn. Tuy nhiên, có một đoạn Thơ Nguyễn bị chuột rút và cất tiếng kêu khá nhạy cảm không phù hợp với trẻ nhỏ đã khiến các phụ huynh phản ứng.

Thơ Nguyễn thường hay làm các thử thách vui chơi, giải trí cho các bé nhỏ tuổi.

Không chỉ vậy, nữ YouTuber còn nhận về nhiều chỉ trích khi thực hiện những đoạn clip mang tính chất nguy hiểm, được đánh giá không phù hợp với trẻ nhỏ. Cô đã thực hiện các clip có khả năng nguy hiểm như bỏ đá khô vào chai kín, đun nước ngọt, bia trên bếp,...

Cộng đồng mạng, đặc biệt là các phụ huynh đã lên tiếng phản đối về những clip này. Nhiều người cho rằng, trẻ em khi xem clip này có thể tò mò, học theo và hậu quả thì không thể lường trước được. Trước làn sóng chỉ trích, Thơ Nguyễn đã quyết định xóa 2 clip khỏi kênh YouTube.

Kênh Youtube của Thơ Nguyễn nhận về rất nhiều lượt đăng ký.

Mới đây, cô lại tiếp tục đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng khi đăng tải loạt video liên quan đến nuôi búp bê. Nhiều ý kiến cho rằng, cô nàng đang ngầm nhắc đến việc nuôi Kumanthong (một loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan được nuôi như con người).

Đoạn video khiến nhiều người lo lắng có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ. Dù đã lên tiếng đính chính không hề nuôi búp bê Kumanthong mà chỉ là búp bê thường nhưng Thơ Nguyễn vẫn nhận về không ít chỉ trích từ cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh.