Một trường trung học ở Singapore đã dạy học sinh áp dụng toán học để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, theo The Straits Times.
Mô hình giảng dạy này đã được trường nữ sinh Raffles đưa ra cách đây 4 năm. Học sinh sẽ được dạy cách thu thập các dữ liệu bằng phương pháp thực nghiệm và sử dụng phần mềm để mô phỏng lại.

Các nữ sinh vận dụng toán vào trò chơi bóng nước.

“Trong trò thổi bong bóng xà phòng, chúng em phải tính toán làm sao để tạo ra nhiều bong bóng nhất mà tốn ít công sức nhất”, nữ sinh Marsha Shahrin cho biết.

Một số trường khác cũng đang áp dụng mô hình toán học này nhằm giúp học sinh thấy được tầm quan trọng của toán học trong đời sống.
Giáo sư Ang Keng Cheng tại Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE), Singapore cùng 2 đồng nghiệp khác đã lập một trang web nhằm hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy theo mô hình này. Theo ông, điều này sẽ giúp thúc đẩy tư duy phản biện ở học sinh, khuyến khích chúng thoát khỏi lối suy nghĩ truyền thống.


“Đây là những kỹ năng các em cần đầu tư phát triển, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin này”, Giáo sư Ang Keng Cheng cho biết.
Ngoài việc giảng dạy trên lớp, nhiều trường còn ứng dụng toán vào các dự án, hoạt động ngoại khóa... cho học sinh.

Theo Thanh niên