Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần 20/3, phía Tây Bắc Bộ do ảnh hưởng của vùng thấp phía Tây nên nắng lên từ sớm, nhiệt độ tại Điện Biên Phủ, Sơn La, Lào Cai 30-32 độ C. 

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sáng sớm nhiều mây, có lúc có mưa, đến trưa, vùng thấp phía Tây hoạt động mạnh lên đưa nhiệt lượng sang nên trời khô ráo, vùng đồng bằng có nắng. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trưa chiều hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3, nhiệt độ 25-28 độ C, độ ẩm từ 65-96%.

Tại các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng nhiệt độ duy trì 25-28 độ C. Đến đêm, Bắc Bộ có khả năng có mưa rào và có nơi có dông.

Thời tiết 20/3: Khu vực Hà Nội trưa chiều hửng nắng, mưa về đêm 1

Từ ngày 20-26/3, các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn về đêm và sáng; Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Các tỉnh Trung Bộ trời nắng, nhiệt độ tại Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới 29-30 độ C. 

Từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận nhiệt độ cao 30-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nhiều, nhiệt cao, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ như thành phố Biên Hòa, Tây Ninh nhiệt độ có thể đạt 34-35 độ C. 

Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác như Cần Thơ, Vũng Tàu, Cà Mau, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ thấp hơn, 31-33 độ C. Chiều tối, mây đối lưu phát triển gây mưa dông rải rác cho Nam Bộ, khả năng có dông sét và gió giật nguy hiểm.

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km. Gió ổn định cấp 3, cấp 4. Quanh các đảo gần bờ Phú Quốc, Thổ Chu ít mưa, có nắng, gió nhẹ và biển êm. 

Đăng Kiên

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương