Thời tiết ngày 26/3: Không khí lạnh bổ sung, nền nhiệt tiếp tục giảm

ctv03
Theo Trung tâm Dự Báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 26/3 không khí lạnh tăng cường sẽ tràn khắp các tỉnh Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự Báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 26/3 không khí lạnh tăng cường sẽ tràn khắp các tỉnh Bắc Bộ. Vì vậy, các teen miền Bắc hãy chú ý mặc ấm và giữ gìn sức khỏe nhé!

Tại Hà Nội và các thành phố phía Đông Bắc Bộ hiện tại đã nằm trọn trong vùng mây của khối không khí lạnh tăng cường. Ngoài ra không khí lạnh kết hợp với sự xuất hiện của rãnh gió Tây trên cao làm xuất hiện mưa dông, cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm như gió giật mạnh, mưa đá. Dự báo trong ngày hôm nay 26/3 sẽ là khoảng thời gian rét nhất của đợt lạnh này, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các thành phố từ 13-16 độ, đến trưa và chiều nhiệt độ sẽ nhích nhẹ nhưng không nơi nào quá 23 độ.

Hôm nay ngày 26/3 được dự báo là khoảng thời gian rét nhất của đượt lạnh cuối mùa

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ.

Cùng chịu sự ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bấc Trung Bộ ngày hôm nay sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ chiều có gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc đêm trời chuyển rét. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

Đối với Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 97%. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 31-34 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết ngày 26/3: Không khí lạnh bổ sung, nền nhiệt tiếp tục giảm tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác